Mỗi người chúng ta đều có những định hướng, mục đích sống để vươn lên tầm cao mới, nhưng mục đích, định hướng gì đều cần phải có sức khỏe mới thực hiện những điều mình đã đặt ra. Đó chính là lý do sức khỏe quan trọng với mỗi con người như thế nào. Khi còn trẻ bán sức khỏe để lấy tiền, khi về già thì bỏ tiền mua sức khỏe. Chỉ có sức khỏe là nền tảng của việc hưởng thụ cuộc sống. Sức khỏe là số 1, công việc, gia đình, địa vị, danh tài đều là số 0, có 1 rồi thì có tất cả. Nhưng không phải ai cũng lựa chọn được cho mình sức khỏe tốt. Hiện nay bệnh mạch vành ngày càng tăng, nguy cơ xảy ra các biến cố tim mạch ở người già cao. Đối với các bệnh mạch vành có nhiều phương pháp chữa trị khác nhau, bằng thuốc, đặt stent mạch vành, mổ tim hở. Sống khỏe sau đặt stent mạch vành, phương pháp này vừa mang lại lợi ích nhưng không tránh những rủi ro.

Stent mạch vành là một khung lưới nhỏ có hình ống, được đặt vào trong lòng động mạch để nong rộng mạch khi bị tắc hẹp hoặc suy yếu và giữ nó không hẹp lại. Đặt stent động mạch vành qua da là thủ thuật giải quyết tình trạng hẹp tắc trong động mạch vành, giúp tưới máu cho cơ tim tốt hơn trong mọi điều kiện hoạt động gắng sức của bệnh nhân, cho phép bệnh nhân có thể hoạt động trở lại mà không xuất hiện cơn đau thắt ngực. Điều trị sau stent sẽ giúp người bệnh cải thiện tình trạng nhồi máu cơ tim, tránh tái phát

Ưu điểm đặt stent mạch vành

Stent được tạo bằng công nghệ sinh học: Loại stent được phủ một lớp kháng thể thay vì thuốc giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục tự nhiên của động mạch. Đặt stent mạch vành có thể phủ thuốc hoặc không, nhằm mở rộng lòng mạch vành bị tắc hẹp và tái lưu thông dòng máu tới tim. Đặt stent được coi là một phương pháp hiệu quả nhưng không có nghĩa là có tác dụng vĩnh viễn. Giúp giảm nhẹ mức độ tác hẹp, cải thiện lưu lượng máu đến nuôi tim, nhờ đó giúp giảm đau thắt ngực và giảm rủi ro nhồi máu cơ tim cho người bệnh.

Nhược điểm đặt stent mạch vành

  • Nhiễm trùng sau khi đặt stent
  • Tổn thương mạch máu
  • Xơ cứng động mạch vành khi đặt nhiều stent
  • Đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim sau đặt stent mạch vành 48h
  • Dị ứng với thuốc gây mê hoặc thuốc phản quang trong khi đặt

Đừng lo lắng về rủi ro, thời đại 4.0 đi đầu về công nghệ, bộ máy theo tiêu chuẩn y tế, trang thiết bị đặc thù theo quy định, và thay đổi lối sống để sức khỏe được nâng tầm cao mới.

  • Thường xuyên vậy động, luyện tập thể dục, thể thao
  • Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, suy nghĩ tích cực hơn
  • Có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh
  • Tái khám định kì
  • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Với đội ngũ các Giáo sư, bác sĩ đại học Y, các thầy thuốc thuộc viện y học bản địa Việt Nam giỏi nhất, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và trang thiết bị cao cấp đạt chuẩn theo bộ y tế phục vụ bệnh nhân tốt nhất. Đến với phòng khám chúng tôi bạn an tâm chữa bệnh còn mọi việc để chúng tôi lo !!!

Chuyên mục: SỨC KHỎE

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *