Gỗ cao su là một sản phẩm có mặt trên thị trường từ rất lâu. Tuy nhiên, trong một vài năm gần đây thì chúng được áp dụng rộng rãi trong mọi mặt của đời sống. Bởi, chúng được đánh giá có chất lượng tốt và vân gỗ khá đẹp. Bên cạnh đó còn khá nhiều người chưa hiểu về loại gỗ này bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sản phẩm đang dần trở nên phổ biến này.

Gỗ cao su là gì?

Tìm hiểu loại gỗ cao su là gì?
Tìm hiểu loại gỗ cao su là gì?

Gỗ cao su là một loại gỗ có màu sáng chúng được lấy từ thân của cây cao su. Chúng còn được xem là loại gỗ nhiệt đới vì đa phần được trồng trong các khu đồn điền cao su. loại gỗ này rất thân thiện với môi trường. Sau khi lấy gỗ thì phần nhựa và thân cây được tận dụng để phục vụ cho nhu cầu đời sống của con người.

Đặc điểm nổi bật của loại gỗ cao su

Gỗ cao su là sản phẩm được sử dụng rất nhiều và phổ biến trong lĩnh vực nội thất. Thông thường , chúng được xẻ thành từng thanh gỗ tròn hoặc dẹp để phục vụ nhu cầu chế biến gỗ hiện nay. Sở dĩ chúng được sử dụng phổ biến là do gỗ có nhiều đặc điểm như: 

  • Thớ gỗ dày và ít co.
  • Màu sắc gỗ rất hấp dẫn rất phù hợp cho mục đích làm đồ nội thất.
  • Gỗ thường hay bị nấm và côn trung tấn công nên ngày nay sau khi xử lý thì chúng được ngâm trong bồn có pha hóa chất để chống mối mọt. Sau đó chúng được sấy khô để kiểm soát độ ẩm tốt nhất.
  • Gỗ có trọng lượng khá nhẹ, sức chịu lực kém và khả năng chống mối mọt thấp.
  • Gỗ có độ đàn hồi cao.

Sử dụng gỗ cao su có độc hại không?

Việc sử dụng ván gỗ cao su ghép thanh nhiều người cho rằng chúng rất độc hại nhưng thực tế các nghiên cứu cũng như các nhà khoa học đã chứng minh chúng không hề độc hại. Thậm chí chúng rất thân thiện với môi trường.

Gỗ cao su không có bất cứ một độc hại gì
Gỗ cao su không có bất cứ một độc hại gì

Đặc biệt, bề mặt của loại gỗ cao su có thể chống lại ảnh hưởng của những vật liệu dễ gây cháy. Thậm chí, khi chúng bị cháy cũng không thải ra bất cứ một chất độc hại nào.

Ngày nay, loại gỗ cao su này đã qua quá trình xử lý nghiêm ngặt nên không có bất cứ một chất độc hại nào. Hơn thế nữa chúng còn trở nên chắc chắn và có khả năng chống mối mọt cao. Vì vậy, những sản phẩm được làm từ gỗ cao su đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Tóm lại, gỗ cao su có rất nhiều ưu điểm nổi bật hơn những looaij gỗ khác như gỗ thông, gỗ lim…  Nếu khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm từ loại gỗ này hãy liên hệ ngay với Công ty Nguyên Gỗ – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp phôi gỗ cao su chất lượng nhất. Đến với đơn vị quý khách hàng sẽ lựa chọn được những phôi gỗ phù hợp nhất với mức giá thành phù hợp nhất trên thị trường.

Xem tiếp:

Chuyên mục: Nội thất

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup