Tây Yên Tử là một điểm đến rất nổi tiếng tại Bắc Giang, nơi được xây dựng với nhất nhiều hạng mục các công trình nhằm tái hiện lại con đường hành pháp của Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Nằm bên sườn Tây Của dãy núi Yên Tử nên cảnh vật thiên nhiên nơi đây cũng rất sống động làm bất cứ du khách nào tới đây cũng phải trầm trồ ngạc nhiên.

Hiện nay Tây Yên Tử vẫn đang trong quá trình xây dựng và phát triển, để trở thành địa điểm du lịch tâm linh trọng điểm của Bắc Giang. Nếu du khách muốn nghỉ ngơi qua đêm tại Tây Yên Tử thì dưới đây là một vài những chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch 2 ngày 1 đêm tại Tây Yên Tử du khách có thể tham khảo để chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

1, Thông tin về khu du lịch sinh thái Tây Yên Tử

Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử nằm ở sườn phía của dãy Yên Tử thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây chính là quần thể các công trình kiến trúc nghệ thuật, danh lam thắng cảnh cùng với các di tích lịch sử, văn hóa của Tây yên Tử. Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử được xây dựng vào năm 2014 dự kiến đến tận năm 2025 mới hoàng thành xây dựng xong các hạng mục. Vào năm 2017 khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử được UNESCO công nhận là di sản thiên thế giới bởi nơi đây chính là nơi phát tích của thiền phái Trúc Lâm cùng với rất nhiều các di tích có từ thời nhà Trần.

Cổng Chính Tây Yên Tử Bắc Giang

2, Hướng dẫn di chuyển tới khu du lịch sinh thái Tây Yên Tử

Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 128km nên việc di chuyển tới đây cũng khá dễ dàng. Du khách có thể di chuyển bằng cách như: phương tiện cá nhân, xe khách, xe ôm, taxi, xe du lịch. 

Du khách tự túc di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì du khách nên sử dụng ứng dụng chỉ đường Google Map để có thể dễ dàng di chuyển hơn. Cách di chuyển này rất phù hợp đối với các nhóm bạn đi với nhau hoặc hộ gia đình.

Nếu du khách lựa chọn di chuyển tới Tây Yên Tử bằng cách di chuyển bằng xe khách. Du khách sẽ bắt xe từ các bến xe tại thành phố Hà Nội di chuyển tới thành phố Bắc Giang, sau đó từ thành phố Bắc Giang du khách tiếp tục bắt xe ôm, xe taxi di chuyển tới Tây Yên Tử. Cách này khá mất thời gian và không chủ động được thời gian nên rất ít du khách lựa chọn cách di chuyển này.

Ngoài ra nếu du khách đi đông thành viên thì du khách có thể lựa chọn thuê xe du lịch, hoặc đi theo tour du lịch tới Tây Yên Tử. Cách này sẽ giúp du khách sẽ làm chủ được thời gian của mình và sắp xếp lịch trình hợp lý. 

3, Du lịch Tây Yên Tử 2 ngày có gì hấp dẫn

Tây Yên Tử là một địa điểm tâm linh rất nổi tiếng, tại nơi đây có rất nhiều các công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc. Và dưới đây là một số những trải nghiệm tại Tây Yên Tử du khách nhất định không nên bỏ qua khi tới đây.

+ Tham quan các ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt tại Tây Yên Tử: Tại Tây Yên tử có những ngôi chùa được xây dựng với quy mô rất lớn và khang trang nằm tại các địa điểm khác nhau. Nếu du khách là một tín đồ Phật giáo thì nhất định không được bỏ qua những địa điểm như: chùa Hạ, chùa TRung, chùa Thượng, chùa Đồng. Trong tất cả các ngôi chùa này thì chùa đồng cũng là ngôi chùa linh thiêng và đây cũng chính là biểu tượng của danh thắng Yên Tử.

+ Check in, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Tây Yên Tử: Tại Tây Yên Tử có rất nhiều những địa điểm để du khách có thể tham quan và chụp những bức ảnh cực chill. Bắt đầu bước vào cổng chính điểm đầu tiền du khách được chiêm ngưỡng đó chính là cổng Tam Quan sau đó tới các địa điểm như: la bàn ngũ hành, 10 bức tranh điêu khắc trên tảng đá lớn, Vạn Lý Trường Thành Tây Yên Tử, Cổng Trời Tây Yên Tử,… đầy đều là những địa điểm check in nổi tiếng tại Tây Yên Tử mà nhất định du khách không được bỏ qua khi tới đây.

+ Trải nghiệm dịch vụ cáp treo: Khi tới Tây Yên Tử nhất định du khách du khách cũng không nên bỏ lỡ việc ngồi cáp treo chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tại Tây Yên Tử. Từ trên cáp treo nhìn xuống du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử cùng với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở nơi đây.

Tây Yên Tử Bắc Giang

4, Ẩm thực Tây Yên Tử có gì nổi tiếng

Tây Yên Tử nổi tiếng là một địa điểm du lịch tâm linh hàng đầu tại Bắc Giang, khi đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều các công trình nghệ thuật đặc sắc, hành hương trở về với Đức Phật. Cùng với đó là khi tới Tây Yên Tử du khách sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức phong cảnh và những đặc sản vô cùng nổi tiếng tại Tây Yên Tử như:

+ Măng trúc: măng trúc Yên Tử là một món ăn rất nổi tiếng mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Trước kia măng trúc là món ăn chủ yếu của các bậc tu sĩ của vùng Yên Tử, qua nhiều năm thì măng trúc được rất nhiều người yêu thích nên rất nổi tiếng. Măng trúc thường rất nhỏ gọn, không to giống như các loại măng khác, có thế chế biến, kết hợp với các món ăn khắc để trở nên hấp dẫn hơn. 

+ Ốc Núi: khác với những loại ốc khác sinh sống tại các ao hồ, sông suối thì loại ốc này lại sống trong những cánh rừng nguyên sinh của dãy núi Tây Yên Tử nên mới có tên gọi là ốc Núi. Trước kia mỗi khi vào rừng mưu sinh người dân thường bắt ốc núi nướng lên làm thức ăn. Nhưng ngày nay ốc núi không chỉ là một món ăn nổi tiếng mà đây còn có thể làm thuốc chữa các bệnh mờ mắt hay kéo màng rất tốt. Ốc thịt của ốc núi rất ngọt và giòn vì chủ yếu thức ăn của ốc núi chính là lá cây. Ốc núi được chế biến thành rất nhiều các món khác nhau, mỗi món đều sẽ có hương vị riêng rất đặc biệt.

+ Trứng kiến: đây chính là một thực phẩm rất quý của núi rừng Tây Yên Tử, chứng kiến thường được người dân đi đánh vào cuối mùa Xuân đầu mùa Hè. Thời điểm này chính là thời điểm trứng kiến nở căng tròn béo ngậy, rất thích hợp để đi đánh chứng kiến. Chứng kiến sau khi được người dân làm sạch xong sẽ đem đi chế biến thành các món ăn như: bánh trứng kiến, xôi trứng kiến, chứng kiến 2 lửa,… những thông dụng nhất vẫn là bánh chứng kiến và xôi trứng kiến, khi ăn du khách sẽ cảm nhận được vị hơi chua chua, béo ngậy của chứng kiến.

5, Lịch trình Tây Yên Tử 2 ngày 1 đêm

Tây Yên Tử thu hút rất nhiều các du khách ghé tới hành hương lễ Phật vào dịp đầu Xuân, Tây Yên Tử thường được du khách lựa chọn di chuyển trong ngày. Nhưng nếu du khách muốn có nhiều thời gian để khám phá về địa điểm này hơn thì du khách có thể lựa chọn chương trình 2 ngày 1 đêm để có thể khám phá hết các địa điểm tại Tây Yên Tử cùng với các địa điểm du lịch tâm linh khác tại Bắc Giang. Dưới đây là lịch trình Tây Yên Tử 2 ngày 1 đêm du khách tham khảo thêm để có thể lên lịch trình hợp lý cho chuyến đi của mình.

Ngày 1: Hà Nội – Tây Yên Tử – Bắc Giang.

6h00: du khách xuất phát từ thành phố Hà Nội di chuyển tới Tây Yên Tử – Bắc Giang, trên đường đi du khách nghỉ ngơi ăn sáng. 

9h00: tới khu du lịch du khách tham mua vé cáp treo Tây Yên Tử, sau đó di chuyển lên cáp treo bắt đầu chuyến hành trình chinh phục chùa Thượng, chùa Đồng. Ngôi chùa Đồng nằm ở vị trí cao nhất của  Yên Tử và đây cũng được xem là biểu tượng của Yên Tử.

12h00: sau khi chinh phục chùa Đồng xong du khách di chuyển xuống nhà hàng ăn trưa và thưởng thức các món đặc sản của núi rừng Tây Yên Tử.

Chiều: du khách tham quan check in tại các địa điểm địa tại Tây Yên Tử như: cổng Tam Quan, 10 phiến đá khổng lồ phác họa 10 giai đoạn trong cuộc đời của Phật Hoàng Trần Nhân Tông, Vạn Lý Trường Thành Yên Tử, chùa Hạ, Cổng Trời Yên Tử tại chùa Hạ,…. 

17h00: tham quan, check in xong du khách di chuyển về khách sạn tại thành phố Bắc Giang.

19h00: du khách ăn tối tại khách sạn, ăn tối xong du khách tự do tham quan khám phá thành phố Bắc Giang về đêm.

22h00: du khách quay trở về nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 2: Bắc Giang – chùa Vĩnh Nghiêm – chùa Bổ Đà.

Sáng: du khách dậy sớm ăn sáng, thu dọn đồ đạc trả phòng khách sạn. 

8h00: du khách lên xe di chuyển tới chùa Vĩnh Nghiêm, dâng hương và tham quan những nét kiến trúc độc đáo vào các tấm mộc bản tại chùa. Chùa Vĩnh Nghiêm Nghiên nay còn lưu giữ hơn 3 nghìn tấm mộc bản.

11h30: du khách di chuyển tới nhà hàng ăn cơm trưa thưởng thức các món đặc sản tại nơi đây.

13h30: du khách tiếp tục lên xe di chuyển tới địa điểm tiếp theo đó chính là chùa Bổ Đà. Tới chùa Bổ Đà du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình yên của một ngôi chùa cổ được xây dựng theo kiến trúc nội thông ngoại bế. Ngoài ra nơi đây còn có vườn tháp chứa các tro cốt của các vị tăng, ni. Nơi đây cũng đã được bình trọn là vườn tháp lớn nhất Việt Nam với 110 ngôi tháp, mộ lớn nhỏ khác nhau.

13h30: sau khi tham quan xong du khách lên xe di chuyển về Hà Nội.

17h00: về tới Hà Nội kết thúc chuyến hành trình Tây Yên Tử 2 ngày 1 đêm.

Tây Yên Tửu Bắc Giang 1

6, Một số những lưu ý khi đi Tây Yên Tử 2 ngày 1 đêm

 Tây Yên Tử là một địa điểm du lịch tâm linh được tỉnh Bắc Giang đầu tư phát triển rất mạnh, nơi đây còn là một địa điểm có rất nhiều những giá trị về văn hóa tâm linh, lịch sử về quá trình hoằng pháp của Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Nên khi tới đây du khách nhất định du khách cần chú ý một số những lưu ý sau đây:

+ Du khách nên đặt trước các dịch vụ lưu trú, ăn uống khi tới Tây Yên Tử 2 ngày 1 đêm, để tránh việc khi tới đây không có chỗ lưu trú.

+ Để chinh phục được chùa Đồng cùng với các địa điểm khác tại Tây yên Tử du khách cần chuẩn bị cho mình một đôi giày thật tốt để có thể di chuyển thuận tiện.

+ Vì là chuyến hành trình 2 ngày 1 đêm nên du khách cần chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cá nhân, quần áo, thuốc men để phòng trường hợp xấu xảy ra.

+ Nếu du khách di chuyển tới Tây Yên Tử vào thời điểm đầu Xuân thì du khách nên chuẩn bị cho mình một số vật dụng như ô dù, mũ nón, áo mưa để để phòng những cơn mưa Xuân.

+ Nếu không đảm bảo về mặt sức khỏe thì du khách không nên cố di chuyển lên chùa Đồng vì đường di chuyển lên chùa Đồng rất hiểm trở và có phần khó di chuyển.

+ Lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp để có thể chủ động được thời gian theo đúng lịch trình.

Tây Yên Tử được xây dựng nhằm tái hiện lại con đường hoằng pháp của Phật Hoàng Trần Nhân Tông vì vậy nơi vào dịp đầu năm thu hút rất nhiều du khách. Phía trên là toàn bộ những thông tin, kinh nghiêm mà chúng tôi đúc kết được xin gửi tới du khách. Với những thông tin này hy vọng rằng du khách sẽ có một chuyến đi tới Tây Yên Tử thật tuyệt vời.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup