Mắt là bộ phận quan trọng để con người giao tiếp với thế giới, cửa sổ tâm hồn để con người quan sát. Hoạt động công việc, giải trí cần đôi mắt hoạt động thường xuyên, khiến chúng trở nên mỏi mệt. Nghỉ ngơi là cách để mắt phù hồi. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng thiết bị công nghệ hiện nay khiến mắt nhanh chóng bị quả tải, suy giảm thị lực. Mua kính không độ để chăm sóc, giảm tác động tiêu cực từ các yếu tố: ánh sáng xanh, tia UV, môi trường đang là giải pháp khá hiệu quả. Tuy nhiên, mua và sử dụng kính không độ như thế nào để đôi mắt được bảo vệ hiệu quả nhất?

Lưu ý mua kính không độ bảo vệ mắt

Kính không độ được thiết kế với vật liệu đặc biệt cho phép bảo vệ đôi mắt khỏi các tia sáng xanh, tia UV gây hại. Chất liệu kính không độ phổ biến là polycarbonate có khả năng chịu lực, có khả năng chống ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử, đồng thời giúp máy giảm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng gây khô mắt. Mua kính không độ bảo vệ mắt cần lưu ý:

  • Chọn mắt kính lớn đủ để quan sát và che chắn toàn bộ mắt.
  • Chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt, che mắt và đáp ứng tiêu chí thời trang. Gọng kính bằng kim loại hoặc nhựa vừa vặn với khung đầu cho người dùng cảm giác thoải mái.
  • Chọn không quá nặng, độ dày mắt kính vừa phải để tạo cảm giác thoải mái cho người dùng khi sử dụng lâu.
  • Chọn kính không độ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vật liệu kiểm soát với hiệu quả chăm sóc mắt đã được kiểm chứng.

Sử dụng kính không độ bảo vệ mắt đúng cách

Kính không độ thiết kế cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua mà không bị hộ tụ hay phân kỳ như các mắt kính điều chỉnh ánh sáng khác. Người dùng sẽ quan sát vật thể bình thường, sử dụng cho những người có tình trạng mắt ổn định. Tuy nhiên, các sản phẩm kính không độ chống ánh sáng xanh, tia UV cho phép giảm tác động của tia sáng độc hại lên mắt.

  • Người dùng sử dụng kính không độ bảo vệ mắt khi làm việc trước máy tính, sử dụng điện thoại trong thời gian dài, xem tivi… để luồng ánh sáng xanh bị phản xạ, không đi tới mắt.
  • Sử dụng kính không độ khi đi ra ngoài đường, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Giảm tác động của tia UV, khói bụi khi di chuyển xâm nhập vào gây ngứa ngáy mắt.
  • Ngoài thời gian sử dụng máy tính, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng thì người dùng có thể để mắt tự nhiên và được nghỉ ngơi, tự điều tiết.
  • Chú ý vệ sinh mặt kính đúng cách với khăn mềm, hóa chất vệ sinh kính chuyên dụng để bảo vệ, đảm bảo tuổi thọ kính ổn định, sử dụng lâu dài.

Người dùng sử dụng kính không độ là cách giảm tác động của tia sáng xanh, tia uv từ môi trường tác động lên mắt. Sử dụng kính như hàng rào bảo vệ mắt khá hiệu quả. Tuy nhiên, cần lựa chọn sản phẩm thực sự chất lượng, có khả năng lọc ánh sáng xanh, tia UV hiệu quả để đôi mắt được chăm sóc toàn diện. Sử dụng kính đúng cách, chăm sóc vệ sinh kính, để đôi mắt nghỉ ngơi là điều cần thiết. Tại Kavi Store, người dùng có thể lựa chọn nhiều sản phẩm kính 0 độ cao cấp với giá phải chăng để bảo vệ mắt an toàn.

Chuyên mục: THỜI TRANG

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup