Website được thiết kế và tối ưu để phục vụ người dùng. Công cụ tìm kiếm google sẽ đưa ra thuật toán để đánh giá, xếp hạng thứ hạng website với những tiêu chí riêng. Link juice trong SEO là thuật ngữ khá phổ biến nhưng lại ít người chú ý, đặc biệt với các SEOer mới. Hiểu về link juice sẽ giúp SEOer và quản trị viên có chiến lược SEO website tăng hạng bền vững, giảm thất thoát, tốn thời gian. Link juice hoạt động như thế nào? Làm sao để tối ưu hiệu quả link juice? Chia sẻ dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm đến link juice và chiến lược SEO.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại TPHCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Tìm hiểu về link juice chi tiết cho các SEOer mới

Tìm hiểu về link juice chi tiết cho các SEOer mới

Link juice là gì và hoạt động như thế nào?

Link juice có thể hiểu là giá trị của website chính đo được thông qua các link nội bộ hay từ bên ngoài trỏ vào. Hay dòng chảy sức mạnh của website được truyền qua nhiều liên kết. Do vậy, số lượng backlink chất lượng trỏ về càng lớn thì giá trị link juice càng mạnh và thứ hạng website càng được đánh giá cao.

  • Trong SEO, link juice được sử dụng so sánh giá trị 2 webiste có cùng mức độ tối ưu onpage, các giá trị SEO. Link juice của trang web A nhiều hơn của B thì dĩ nhiên website A sẽ được xếp hạng cao hơn.
  • Tuy nhiên, lại 1 yếu tố khác sảy ra – link juice liên kết với 1 trang sẽ hoạt động mạnh hơn với link juice được liên kết từ nhiều trang. Tỉ lệ link juice thất thoát sẽ tăng lên, tỉ lệ nhận được thấp hơn sẽ khiến thứ hạng của trang web bị tụt. Do vậy, tỉ lệ link juice nhận được của 1 trang web càng cao thì khả năng xếp hạng càng cao.

Do vậy, có thể thấu việc tạo ra càng nhiều backlink trỏ về thì hiệu quả SEO càng cao. Có nhiều cách để tạo link juice trỏ về website chính: xây dựng liên kết, chia sẻ tài liệu, sử dụng gói guest post bán backlink gov, edu… social media. Tuy nhiên, SEOer cần thực hiện để tối ưu link juice, giảm tỉ lệ thất thoát.

Tìm hiểu về link juice chi tiết cho các SEOer mới

Tìm hiểu về link juice chi tiết cho các SEOer mới

Tối ưu hiệu quả link juice cho website

Để tối ưu hiệu quả SEO website, các SEOer/ quản trị viên cần thực hiện tối ưu thất thoát link juice. Một số cách để tối ưu hiệu quả link juice cho website:

  • Xây dựng internal link – xây dựng liên kết nội bộ có giá trị, dẫn đến các trang chủ đích mà bạn muốn dẫn dắt người đọc click vào. Tránh các trang nofollow, các trang con không có giá trị SEO.
  • Tăng cường xây dựng mô hình backlink chất lượng từ các website có giá trị để tăng giá trị cho website chủ. Đặt backlink ở các website có domain tương đồng, có cùng nội dung, chỉ số SEO có lợi, uy tín lâu năm… tự tạo backlink từ các PBN là một chiến lược bền vững nhưng tốn kém chi phí.
  • Sử dụng các link nofollow, viết mail, comment bài viết, blog để tăng giá trị link juice cho website chính.
  • Tìm và sửa chữa các liên kết dẫn cũ đến website chính. Cải thiện nội dung, chất lượng bài viết, tối ưu backlink chuẩn SEO.

Link juice là dòng chảy các liên kết nội bộ và backlink mang đến giá trị của một website. Sức mạng dòng chảy tăng lên sẽ đồng thời tăng thứ hạng cho website. SEOer có thể thực hiện các chiến lược xây dựng internal link, sử dụng dịch vụ guest post để có backlink chất lượng, marketing trên các kênh social media… để tối ưu hiệu quả link juice. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ với backlink.com.vn để được tư vấn cách có được link juice, tối ưu onpage, offpage hiệu quả.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup