Bình Dương là một mảnh đất “màu mỡ” đối với nhiều chủ đầu tư cả trong và ngoài nước. Nơi đây tập trung nhiều các khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam, là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Nam với Tây Nguyên và các tỉnh miền Bắc, Vì thế nên nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư bất động sản vào đây với mong muốn thu lợi nhuận cao. Trong quá trình mua bán nhà đất bình dương có rất nhiều chi phí phát sinh mà bạn cần biết và tìm hiểu. Dưới đây là một số chi phí phát sinh bạn sẽ gặp khi đầu tư mua nhà đất bình dương.

Chi phí sửa sang nhà cửa

Đối với những nhà đầu tư mua nhà đất bình dương, họ sẽ phải tốn chi phí để sửa sang lại ngôi nhà đã mua trông đẹp hơn, hoàn hảo hơn để bán được giá, chẳng hạn như: sơn màu sơn mới cho ngôi nhà, cải tiến thiết kế nhà cho phù hợp với sở thích của bản thân. Dù chỉ là chi phí sửa sang nhưng nó cũng sẽ tốn của một một khoản kha khá đấy.

Hình ảnh có liên quan

Chi phí bảo trì

Sau khi mua bán nhà dĩ an bình dương, bạn sẽ không tránh được việc sau khi mua ngôi nhà sẽ gặp phải sự cố hư hỏng hay những vấn đề tiềm ẩn khác. Do đó, trong thời gian đầu bạn mua bạn phải bảo trì các thiết bị cơ sở trong nhà như: đường ống nước, cửa sổ, cửa chính,… Đây chỉ là khoản chi phí phòng khi nó gặp sự cố, tưởng chừng như không đáng lo nhưng nếu rơi vào trường hợp “ tất cả đều hỏng một lúc” thì sẽ rất mệt mỏi phức tạp đó.

Thuế thu nhập cá nhân

Đối với những ai mua nhà dĩ an bình dương nói riêng và mua bán đất nói chung thì họ phải chịu một khoản thuế thu nhập cá nhân sau khi người chủ cũ chuyển quyền sở hữu đất sang cho mình. Thuế suất thu nhập cá nhân đối với chuyên nhương nhà đất là 25% trên thu nhập tính thuế, nếu không xác định được giá vốn và chi phí liên quan thì 2% trên giá trị chuyên nhượng. Tuy nhiên trong trường hợp bên bán là cá nhân chỉ sở hữu một lô đất ở duy nhất này thì bạn sẽ không phải chịu thuế.

Lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ là một khoản thuế mà người sở hữu tài sản như ô tô, xe máy, nhà đất,… phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa vào saử dụng. Khi đầu tư mua nhà đất bình dương, các nhà đầu tư sẽ phải nộp khoản lệ phí này ngoài tiền mua đất đã trả cho chủ sở hữu. Lệ phí trước bạ được tính theo công thức.

Tiền nộp đất = (Diện tích đất)*(Giá đất)*(Lệ phí).

Trong đó:

Diện tích đất tính bằng m2.

Giá đất theo bảng giá của UBND nơi có đất.

Lệ phí 0.5%

Hình ảnh có liên quan

Các chi phí khác

Một số chi phí khác như chi phí công chứng giấy tờ, chi phí địa chính, chi phí thẩm định. Các chí phí đó bạn đều sẽ gặp phải khi đầu tư mua bán nhà dĩ an nói riêng và mua nhà đất bình dương nói chung.

Trên đây là một số chi phí phát sinh bạn cần biết và nên tìm hiểu khi đấu tư mua nhà đất bình dương. Bên cạnh việc tìm hiểu chi phí mua bán nhà đất, bạn cũng cần tìm hiểu các thông tin về tranh chấp, quy hoạch của nhà đất mình dự tính sẽ mua.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup