Trong cuộc sống bên cạnh việc bạn cố gắng bảo vệ một thứ gì đó thì cũng có những người cố gắng tấn công vào nhằm phá hoại hoặc trục lợi. Ví dụ như hầu hết chúng ta đang cố gắng bảo vệ tài nguyên rừng thì cũng có những tên lâm tặc đang ngày đêm nghĩ cách để phá hoại và bán kiếm lời bất bất chính. Trong thế giới mạng và máy tính cũng vậy cũng có ngày càng nhiều những người không có làm mà muốn có ăn xâm nhập tấn công máy tính máy chủ của người khác nhằm trục lợi. 

Tấn công từ chối dịch vụ phân tán ddos là gì?

     Tấn công từ chối dịch vụ phân tán ddos (distributed denial of service) là nỗ lực làm cho người dùng không thể sử dụng tài nguyên từ một một máy tính nào đó. Nhìn chung có rất nhiều động cơ và mục đích khác nhau trong việc tấn công này. Nó cũng như ví dụ phá rừng mà chúng tôi đề cập ở trên đó chính là phá hoại nguồn tài nguyên của bạn bằng cách tấn công vào nó. Đó cũng có thể là khai thác nguồn tài nguyên từ máy tính của bạn nhằm mục đích đén tối nào đó hay là bán lại lấy tiền. có thể có nhiều hình thức tấn công với các cập độ khác nhau vào máy tính của bạn mà điều này phụ thuộc mục đích của họ là gì? Và phần nào đó là mức độ vảo vệ của máy tính của bạn. Tùy vào độ bảo vệ mà họ có những cách thức khác nhau để xuyên qua.

Tấn công mạng
Tấn công mạng

     Tóm lại đây là sự cố gắng phối tấn công của một người hay một tổ chức nào đó và đối tượng nhắm đến ở đây thường là các ngân hàng các tín dụng và các công ty tài chính. Những sự tấn công như thế này là vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của người dùng cũng như an ninh quốc gia và cần phải chống ddos

Những hành vi tấn công ddos

     Nhưng hành vi tân công kiểu này là hiển nhiên vi phạm luật dân sự nếu như nhứng máy mà bị tấn công chỉ là máy tính cá nhân thông thường. Tuy nhiên nếu như nó là các máy tính các hệ thống đến từ những cơ qua tổ chức chính phủ hay là ngân hàng, công ty, thì hoàn toàn đó có thể là truy cứu trách nhiệm hình sự. Khi tấn công họ có thể ngăn chặn sự kết nối giữ hai máy làm tắc nghẽn đường truyền bằng cách làm quá tải nguồn tài nguyên của máy.

Các hành vi tấn công mạng
Các hành vi tấn công mạng

     Với những hình thức tấn công kiểu này gây ra cho mọi người sự hoang mang nhất định khi đến với các trang web tài chính và có thanh toán giao dịch Bởi lẽ biết đâu ngày đẹp trời nào đó máy báo về thẻ bạn đã hết tiền. Vì thế chúng ta cần phải chống lại các cuộc tấn công kiểu này và một trong cách tốt nhất chính là bạn tìm đến các chuyên gia hay các đơn vị cung cấp dịch vụ. Đơn giản nhất là bạn truy cập https://vietnix.vn/ để nhận thêm được nhiều sự tư vấn từ đây. Khi đội ngũ nơi đây vô vùng chuyên nghiệp nhiệt tình và chuyên môn cao có thể chỉ cho bạn những cách tốt nhất.

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup