Máy phun sương (máy tạo độ ẩm) là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Sản phẩm giúp không gian được làm mát hiệu quả, tăng độ ẩm tối ưu cho môi trường. Để sử dụng sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm chi phí, hãy tham khảo ngay những thông tin đắt giá được chia sẻ dưới đây nhé!

Một số ứng dụng phổ biến của máy phun sương

Máy tạo độ ẩm là hệ thống sử dụng máy bơm áp suất phun sương nhờ quá trình tạo áp lực và ép nước qua dây dẫn.  Các hạt nước có kích thước rất nhỏ được phun ra ngoài không khí và nhanh chóng bay hơi. 3 ứng dụng phổ biến nhất của thiết bị phun sương công nghiệp hiện nay là:

Làm mát môi trường không khí

Bí quyết tăng hiệu quả sử dụng của máy phun sương
Bí quyết tăng hiệu quả sử dụng của máy phun sương

Nhờ có thiết bị này mà không bị được làm mát sâu, rộng và đồng đều hơn. Khi sử dụng đúng cách, máy tạo độ ẩm có thể hạ nhiệt môi trường từ 5 đến 7 độ C. Nhờ đó mà môi trường làm việc mát mẻ, thoải mái hơn, tăng năng suất lao động cho doanh nghiệp.

Khử mùi, bụi và hóa chất

Thiết bị công nghiệp này ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi khả năng khử mùi, loại bỏ bụi bẩn và hóa chất hiệu quả. Sản phẩm có khả năng loại trừ đến 98% bụi PM10, ngăn chặn phát tán mùi và bụi trong không khí, tạo môi trường trong lành và bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Tạo độ ẩm thích hợp

Thiết bị phun sương còn được sử dụng để nâng cao và kiểm soát độ ẩm theo nhu cầu đặc thù riêng của từng ngành công nghiệp. Từ đó giúp thành phẩm, hàng hóa được bảo quản tốt hơn.

Bí quyết tăng hiệu quả sử dụng của máy phun sương

Có thể thấy, máy tạo độ ẩm được ứng dụng đa dạng. Tuy nhiên để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, doanh nghiệp cần:

Kết hợp thiết bị phun sương công nghiệp và quạt công nghiệp

Đây được coi là một trong những giải pháp sử dụng hệ thống phun sương hiệu quả, tiết kiệm tối đa chi phí. Đặc biệt là khi bạn cần làm mát không gian có diện tích rộng lớn gấp. Để thực hiện được phương pháp này, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

– Không gian cần phun sương có diện tích rộng lớn.

– Máy tạo độ ẩm được lắp đặt ở nhà máy sản xuất có độ cao cách mặt đất trung bình ít nhất là 4m.

– Sử dụng quạt công nghiệp lớn, hiệu quả quạt mạnh để kết hợp khuếch tán các hạt sương đều và lan rộng ra không khí.

Chọn hệ thống phun sương công nghiệp đúng công suất

Bí quyết tăng hiệu quả sử dụng của máy phun sương
Bí quyết tăng hiệu quả sử dụng của máy phun sương

Hệ thống phun sương được thiết kế đa dạng với công suất riêng. Do đó, bạn cần lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp với diện tích không gian cần làm mát. Công suất của máy phun sương công nghiệp phù hợp với không gian sẽ giúp quá trình làm mát được hiệu quả hơn và tiết kiệm tối đa điện năng cùng lượng nước tiêu thụ khi sử dụng.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ về thiết bị phun sương. Liên hệ Ninol qua hotline: 0909 373 830 khi bạn cần mua thiết bị công nghiệp chính hãng với giá cả phải chăng nhất.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup