Nằm giữa Lăng Cô dịu êm và dãy núi Bạch Mã hùng vĩ, đầm Lập An luôn khiến du khách phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của mình. Và cũng chỉ gần đây thôi, cư dân mạng mới phát hiện ra bức tranh phong cảnh hữu tình hiếm nơi nào khác có được này: Trên tầng không là lớp lớp bích mây trời ngọc, dưới nước là cá bơi trong vắt, đằng sau là những ngọn núi hằng sa, phía trước là mù giăng mờ ảo, tặng cho nơi này từ “bức tranh thuỷ mặc” không thể chuẩn hơn.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Điều đặc biệt ở đầm Lập An đó là “con đường xuyên không”, không hiểu vì lý do gì mà lại có con đường nhôi lên giữa đầm phá rộng lớn.Khi thủy triều rút xuống, xuất hiện một lối đi trắng xóa, đầy những vỏ ốc xinh xắn.

Đầm Lập An – Tuyệt Tình Cốc phiên bản xứ Huế

Đầm Lập An – Tuyệt Tình Cốc phiên bản xứ Huế

Đầm Lập An đẹp nhất vào thời khắc hoàng hôn và bình minh. Khi hoàng hôn bắt đầu ngả bóng, khung cảnh đầm Lập An lúc này vô cùng huyền ảo. Trên mặt nước phẳng lặng xuất hiện những gam màu tim tím, ửng hồng .. đan xen nhau như một tấm lụa nhiều màu sắc.

Xem thêm: Tour Thác Bờ Hòa Bình

Phía trước bạn là đầm phá với làn nước xanh rì, xa hơn nữa là dãy núi Bạch Mã trập trùng, phía sau lại là con đường nhỏ men theo. Thật chẳng thể nào nghĩ được rằng một bức ảnh chụp ở nơi không khí trong lành, thiên nhiên nên thơ thế này lại không đẹp được. Có người nói, ở đây chỉ cần giơ máy lên – là có ảnh đẹp, bạn không cần phải lo lắng nhiều đâu nhé.

Đầm Lập An – Tuyệt Tình Cốc phiên bản xứ Huế

Đầm Lập An – Tuyệt Tình Cốc phiên bản xứ Huế

Xem thêm: Tour Asean Resort 1 ngày

Đầm Lập An mùa nào cũng đẹp, nhưng thời điểm thích hợp nhất để du lịch nơi đây là vào khoảng tháng 4 đến giữa tháng 7, bởi lẽ khoảng thời gian đó là mùa hè, số giờ nắng nhiều và ít có mưa. Ánh nắng khi kết hợp với mặt nước trong trẻo ở đây như mở ra một “chiều không gian” khác sâu và bao la vô cùng.

 

 

 

 

 

 


0 thoughts on “Đầm Lập An – Tuyệt Tình Cốc phiên bản xứ Huế”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

DU LỊCH – ẨM THỰC

Thời điểm thích hợp để mua đất Nam Việt Á

Bạn đang nghiên cứu về Đất Nam Việt Á và muốn biết được thời điểm nào là thích hợp nhất để sở hữu những dự án này? Đây chính là thời cơ vàng, nếu để Read more…

DU LỊCH – ẨM THỰC

Những quán cafe không thể bỏ qua khi đến Sapa

Khi đi du lịch Sapa ngoài việc khám phá các điểm đến tuyệt đẹp của nơi đây cùng những món ăn vô cùng hấp dẫn thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cảm giác Read more…

DU LỊCH – ẨM THỰC

Dạy nấu ăn Hnaedu có được chất lượng như lời đồn?

Rất nhiều người tìm đến dạy nấu ăn Hnaedu với mong muốn được nâng cao khả năng tay nghề đầu bếp. Thế nhưng liệu với những người muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, tạo khả năng Read more…