Hoạt động nấu nướng hàng ngày sẽ phát sinh mỡ và rác hữu cơ trong nước thải nhà bếp. Đây là những tác nhân gây tắc nghẽn nếu không được xử lý hiệu quả. Rổ lọc rác thô tại bồn rửa đảm nhiệm xử lý rác lớn, tuy nhiên không xử lý được mỡ dư thừa trong nước thải. Tình trạng mỡ đông, vón cục trong đường ống diễn ra phổ biến và liên tục gây tắc đường ống cống.

Nhiều người chọn bể tách mỡ gia đình có kích thước mini, nhỏ gọn lắp đặt dưới bồn rửa, nhằm đảm nhiệm nhiệm vụ lọc và loại bỏ mỡ ra khỏi nước thải. Tuy nhiên, bể có kích thước nhỏ gọn, dung tích bé có thực sự hiệu quả để lọc mỡ hay không?

Đánh giá đặc điểm bể tách mỡ mini có hiệu quả lọc mỡ tại gia đình

Nhiều gia đình lựa chọn bể tách mỡ mini có dung tích từ 20-24l. Thiết kế bể tách mỡ nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt sử dụng cho khu vực nhà bếp gia đình nhỏ. Tuy nhiên, cần xem xét và đánh giá hiệu quả hoạt động của bể tách mỡ mini có thực sự tốt?

Thông số kỹ thuật của bể tách mỡ mini cho gia đình:

  • Tổng thể tích của bể 24ml, chiều dài x rộng x cao = 400 x 200 x 300 mm.
  • Số ngăn trong bể là 3.
  • Chất liệu inox 304 cao cấp, không gỉ.
  • Thiết kế đường kính đường ống vào và ra 42 hoặc 34mm.
  • Cấu tạo bể bao gồm 1 rổ lọc rác tinh chất liệu inox tại ngăn số 1, nắp bể có gioăng cao su đảm bảo độ kín với khóa chặt đảm bảo kín khí, không tràn nước ra ngoài.

Thiết kế bể có độ cao và vị trí đường ống dẫn nước vào ra đảm bảo tốc độ dòng chảy chậm, ổn định. Khoang lắng hiệu quả lọc mỡ đến 95%. Tuy nhiên, bể chỉ phù hợp với gia đình có nhu cầu và lượng nước nhà bếp ít 20l/ lần xả, tương đương với gia đình 4-5 người. Nếu gia đình đông người hơn, lưu lượng nước lớn, thiết bị sẽ không đảm bảo hiệu suất lọc tách mỡ.

Mua bể lọc mỡ mini cho gia đình ở đâu uy tín, hiệu quả tốt?

Người dùng cần chú ý, mua bể lọc mỡ mini cho gia đình cần lựa chọn địa chỉ uy tín. Hiện nay, bể lọc mỡ mini trên thị trường được bán online khá nhiều, chất lượng sản phẩm có nhiều chênh lệch, khó đánh giá. Chú ý khi mua bể tách mỡ cho gia đình:

  • Mua bể ở các công ty chuyên gia công thiết bị môi trường, hệ thống xử lý chuyên dụng. Có kỹ thuật viên có năng lực, gia công sản xuất bể cho các nhà máy lớn, uy tín.
  • Bể lọc mỡ mini cho gia đình cần có đầy đủ thông số kỹ thuật, được dán tem kiểm định chất lượng đầu ra bởi bộ công thương, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Bể lọc mỡ mini tại các đơn vị có cam kết chất lượng, bảo hành sản phẩm. Chính sách hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, hoàn tiền nếu sản phẩm không đạt cam kết.

Với kích thước bé, bể sẽ khó đáp ứng được thời gian lưu giúp lọc tách mỡ hiệu quả. Tuy nhiên, với gia đình có lưu lượng nước thải ít, việc sử dụng bể mini có dung tích 20-25l sẽ đáp ứng được khả năng lọc lắng mỡ hiệu quả. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý, chọn địa chỉ gia công uy tín, thiết kế chuẩn, đảm bảo bể hoạt động hiệu quả cho nguồn nước thải gia đình. Bách khoa môi trường cung cấp nhiều sản phẩm bể tách mỡ inox đạt chuẩn được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt cho người tiêu dùng lựa chọn.

Chuyên mục: KIẾN THỨC

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup