Nhiều phương pháp bảo quản và sơ chế thực phẩm được nghiên cứu, nhằm kéo dài giá trị và thời gian sử dụng. Bởi thực phẩm với thành phần chất hữu cơ cao, hơi nước bên trong, thường dễ bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn, quá trình phân hủy tự nhiên. Các phương pháp sấy ra đời để giúp việc bảo quản thực phẩm lâu dài và hiệu quả hơn.

Hiện nay, các công nghệ sấy lạnh, sấy khô khá phổ biến. Tuy nhiên, thị trường còn nhiều giải pháp sấy khác mà người dùng cần hiểu để đánh giá lựa chọn cách sơ chế phù hợp. Dưới đây là tổng hợp đặc điểm của 5 phương pháp sấy thực phẩm hiệu quả, cho bạn đọc quan tâm.

5 công nghệ sấy thực phẩm hiệu quả

Về cơ bản, sấy thực phẩm là cách làm giảm bớt lượng nước bên trong thực phẩm, kéo dài thời gian bảo quản, sử dụng. Tuy nhiên, dựa trên những nguyên lý khác nhau, 5 công nghệ sấy thực phẩm dưới đây sẽ mang lại hiệu quả và tác dụng khác nhau:

  • Sấy tuần hoàn khí nóng – Phương pháp thổi trực tiếp khí nóng vào thực phẩm, trong điều kiện áp suất thường. Nhiệt độ cao sẽ khiến nước bên trong bay hơi. Quá trình tuần hoàn khí nóng giúp tốc độ sấy cao, thời gian nhanh hơn. Áp dụng cho sấy nguyên liệu dược phẩm, đông y, nam y, thuốc…
  • Sấy bơm nhiệt – Là hoạt động làm khô không khí trước khi đưa vào buồng sấy. Phương pháp quản lý được nhiệt độ buồng sấy duy trì ở 10-60 độ C. Hiệu quả sấy khô nhanh, đảm bảo giá trị dinh dưỡng và màu sắc thực phẩm tốt.
  • Sấy lạnh – phương pháp sấy bằng không khí thấp hơn nhiệt độ phòng, thường từ 10-15 độ C hoặc thấp hơn. Dựa trên nguyên tắc chênh lệch áp suất để làm hơi nước bốc hơi và làm khô thực phẩm. Ưu điểm màu sắc giữ nguyên, giá trị dinh dưỡng, thực phẩm nhiều đường vẫn đảm bảo giá trị đường, vitamin, hương vị. 
  • Sấy năng lượng mặt trời – hoạt động dựa trên nhiệt bức xạ mặt trời được tạo ra từ hiệu ứng nhà kính. Hiệu suất sấy có thể đạt 55-65%, phương pháp sạch, an toàn cho thực phẩm.
  • Sấy thăng hoa – Công nghệ sấy lạnh, khử nước cao cấp hiện nay. Công nghệ sấy vượt trội giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, hương vị, màu sắc, nguyên trạng của thực phẩm.

Mua máy sấy thực phẩm quy mô công nghiệp ở đâu?

Với mỗi phương pháp sấy khác nhau sẽ mang lại đặc trưng về thành phẩm, giá trị dinh dưỡng thực phẩm sau sấy. Giải pháp tăng hiệu quả và thời gian bảo quản. Chủ cơ sở kinh doanh cân nhắc để chọn giải pháp máy sấy thực phẩm phù hợp với nhu cầu.

  • Nam Phú Thành là đơn vị cung cấp các dòng máy sấy thực phẩm quy mô công nghiệp, với nhiều phương pháp tích hợp mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Các sản phẩm được thiết kế trên nguyên tắc khoa học, sấy đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Máy sấy thực phẩm tại Nam Phú Thành có đầy đủ chứng nhận chất lượng, thông số kỹ thuật, thiết trình lý thuyết vận hành. Sản phẩm máy sấy Nam Phú Thành có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được dán tem kiểm định.
  • Máy sấy thực phẩm tại Nam Phú Thành được niêm yết giá công khai, với chính sách khách hàng đáng tin cậy.

Hiện nay, các phương pháp sấy thực phẩm được nghiên cứu, mang đến giải pháp về chất lượng, giá trị thành phẩm cao cho nông sản, thực phẩm các loại. Tùy yêu cầu, chi phí vận hành và loại thực phẩm mà doanh nghiệp lựa chọn công nghệ sấy phù hợp. Nam Phú Thái cung cấp nhiều dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp, ứng dụng công nghệ sấy lạnh, sấy nhiệt, sấy thăng hoa… Đáp ứng nhu cầu lớn của các doanh nghiệp, quy mô khác nhau.

Chuyên mục: KIẾN THỨC

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup