Xu hướng du lịch biển đảo hiện nay đã và đang thu hút rất đông đảo du lịch thập phương. Nếu như miền Nam du khách biết đến đảo Phú Quốc, được mệnh danh là viên ngọc của Việt Nam. Với các khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, những công trình kỷ lục. Thì tại miền Bắc có một hòn đảo đang chiếm được nhiều tình cảm của du khách, bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc chân thực nhất. Đó chính là hòn đảo Quan Lạn với hai khu du lịch chính Minh Châu – Quan Lạn, tuy không có những khu vui chơi giải trí hiện đại, những công trình kỷ lục. Nhưng những hoạt động du lịch và trải nghiệm tại nơi đây, bạn nên thử một lần khi đi du lịch Quan Lạn nhé.

Xem thêm: > Tour du lịch học sinh

  1. Tắm biển và tham quan hết tất cả các bãi tắm trên đảo:

Chắc chắn vào mỗi dịp hè đến, du lịch biển đảo là sự lựa chọn hàng đầu của du khách. Đến với Quan Lạn du khách sẽ được hòa mình vào một không gian biển cả bao la, vơi rất nhiều những bãi tắm dài hàng kilomet. Nước biển tại các bãi tắm trong xanh, những cơn sóng vỗ rì rào bên bãi cát trắng mịn màng. Bên cạnh đó hầu hết các bãi tắm phía hai bên là hai dãy núi vươn ra biển.  Mỗi bãi tắm đều có một nét đẹp riêng của mình, có bãi tắm thì sóng lớn thích hợp để trải nghiệm cảm giác mạnh, có bãi tắm thì êm đềm dịu êm như một nàng tiên nữ e ấp bên bờ biển… những bãi tắm nổi tiếng tại Quan Lạn như: Bãi tắm Quan Lạn, bãi tắm Sơn Hào, bãi biển Ngọc, bãi biển Minh Châu, bãi Bê Thính, bãi Robinson… Vậy nến để tắm và tham quan hết tất cả các bãi tắm trên đảo, sẽ là một trải nghiệm cũng vô cùng thú vị.

  1. Vui chơi trượt cát tại Quan Lạn:

Vui chơi trượt cát tại Quan Lạn, chắc chắn đây sẽ là hoạt động thú vị khi đến hòn đảo này du lịch. Bạn không phải đến các đồi cát ở Ninh Thuận, Quảng Bình, Phan Thiết mới có thể được trải nghiệm trượt cát. Mà ngay tại hòn đảo Quan Lạn, bạn cũng có được những trải nghiệm trượt cát như vậy. Lưu ý hoạt động này hiện nay tại đây chưa phổ biến và cũng không rộng, vì vậy để an toàn bạn nên chuẩn bị bọc đầu gối và khủy tay nhé. Địa điểm trượt cát tại Quan Lạn: Con dốc tại bãi tắm Quan Lạn, khu đồi cát Minh Châu.

  1. Hoạt động săn bắt sá sùng:

Tại hòn đảo này, người dân trên đảo phải làm rất nhiều nghề để mưu sinh như: cày cấy, đào ngao, đánh bắt hải sản, trồng rau tăng gia sản xuất, chủ yếu là tự cung tự cấp. Nhưng câu chuyện về một loài vật mang tên sá sùng vẫn làm cho người dân ở đây nhớ nhiều nhất. Người dân trên đảo kể lại rằng, vào giai đoạn nạn đói năm 1945, chính sá sùng nấu cùng với những cây rau rừng đã là nguồn cứu sinh cũng là thực phẩm chính đã cứu sống biết bao người dân đã gồng mình trụ lại trên đảo hoang. Hiện nay trong các nghề thì đào sá sùng lại là nghề chính của người dân, đặc biệt là phụ nữ cũng góp phần nào cho cuộc sống gia đình, đàn ông thì đi đánh bắt ngoài biển.

Sá sùng rất khó bắt, nó có hình dáng giống con giun, sống dưới những doi cát, nếu không chuyên nghiệp sẽ khó để bắt dược loài này. để tham gia hoạt động thú vị này bạn cần có sự chỉ dẫn của người dân và cùng hòa mình vào công việc bắt sá sùng nhé. sá sùng có giá trị rất cao, hiện nay 1kg sá sùng sẽ giao động từ 4.000.000vnđ – 6.000.000vnđ.

Xem thêm: > Du lịch kết hợp team building

  1. Câu mực đêm trên biển:

Đây là một hoạt động thú vị trong chuyến đi của mình, nhưng lưu ý đi câu mực sẽ phù hợp với những ai không bị say sóng. Màn đêm buông xuống lúc này là lúc người dân trên đảo lại tiếp tục công việc đi câu mực cũng như đánh bắt hải sản. phương tiện đi câu mực ở đây không phải là thuyền hay tàu mà nó chỉ là một cái bè lênh đênh trên biển.

Trước kia khi chưa phát triển du lịch, đây là công việc hàng ngày của người dân. Từ khi có khách du lịch khám phá hòn đảo này, những bạn trẻ ưa trải nghiệm đột phá bản thân thích phiêu du và từ đó hoạt động đưa khách du lịch đi câu mực tại Quan Lạn cũng bắt đầu dần dần được du khách biết đến và ủng hộ rất nhiều.

Xem thêm: https://www.mysvvn.com/nhung-luu-y-du-khach-di-cho-hai-san-quan-lan%ef%bb%bf/


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup