Kích thước ca chính rt được coi trng, c trong lưu thông và ý nghĩa phong thy. Người ta dùng thước l ban đ đo đc kích thước này.Vy ti sao cn đo kích thước ca chính theo thước l ban?

Thước l ban dùng đo kích thước ca chính mang ý nghĩa gì?

Cửa chính là cửa lưu thông, cửa đón gió và đón sáng chính yếu cho 1 ngôi nhà. Vì thế mà cần đo đạc kích thước cửa chính cho phù hợp, cân đối với diện tích nhà và nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, khi cân nhắc tới giá trị phong thủy, cửa chính là cửa đón vượng khí, mang tài vận vào cho 1 ngôi nhà. Nhưng luồng khí lưu thông có cả khí lành và khí độc, người ta dùng thước lỗ ban để chọn các kích thước phong thủy đẹp, giúp đưa ra 1 kích thước cửa chính theo phong thủy hạn chế khí độc, gia tăng khí lành cho 1 ngôi nhà.

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Tạisao cần đo kích thước cửa chính theo thước lỗ ban\kich-thuoc-cua-di-mo-quay-2-canh.jpg

Thước thông thủy đo kích thước cửa chính

Có thể nói, thước lỗ ban giúp gia chủ hóa giải điều xấu, tìm kiếm điều tốt, mang đến sự an cư, lạc nghiệp, gia đình yên ấm cho các thành viên trong gia đình, trước tiên thông qua đo đạc kích thước cửa chính.

Đo kích thước ca chính theo thước l ban như thế nào?

Thông thường người ta tham khảo thông qua thước lỗ ban online để tìm chọn kích thước cửa chính theo phong thủy đẹp.

Ứng dụng nó trên 3 loại thước: thước lỗ ban thông thủy (52.2), thước lỗ ban dương trạch (42.9) và thước lỗ ban âm phần (38.8).

Người ta nhắm chọn kích thước cửa chính theo thước lỗ ban thông thủy 52.2 cm, nhưng con số được chọn đảm bảo nằm trên cả 3 cung tốt của 3 loại thước nêu trên. Nó được gọi là số đẹp, kích thước cửa chính theo phong thủy tốt.

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Tạisao cần đo kích thước cửa chính theo thước lỗ ban\kich-thuoc-thong-thuy.jpg

Đo diện tích thông thủy của kích thước cửa chính theo phong thủy

Khi chọn một con số đẹp cho kích thước cửa chính theo thước lỗ ban, kích thước này là số đo cho diện tích thông thủy, tức phần diện tích trống của cửa, không tính phần khung bao, phủ bì. Để lấy diện tích toàn cửa (có bao gồm khung bao) người ta cộng kích thước cửa chính theo thước lỗ ban với kích thước khung bao.

Ví dụ, con số đẹp cho kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy là rộng x cao 126x 212 thì đây là diện tích thông thủy, khi thêm phần khung bao (thường là 4.5cm) thì kích thước cửa sẽ là (126  + 9) x (212+4.5) tương đương 135 x 216.5 là kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy đẹp.

Căn cứ vào con số này mà người ta chừa diện tích cho toàn bộ cửa chính bao gồm cả khung bao khi tiến hành xây dựng phần thô ngôi nhà.

Ghi nhớ luôn tránh chỉ chừa diện tích thông thủy mà bỏ quên khung bao, vì như thế khi hoàn thiện kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy sẽ bị sai lệch giá trị phong thủy, dẫn đến những điều tệ hai.

Khi đo đạc kích thước cửa chính theo phong thủy, ý nghĩa và tầm quan trọng của nó đòi hỏi tính cẩn trọng và chính xác cao. Tham khảo ý nghĩa của thước lỗ ban và cách dùng nó vì thế rất cần thiết để tìm chọn được kích thước cừa chính theo thước lỗ ban chuẩn đẹp.

Chuyên mục: Nội thất

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup