Trong thời gian gần đây, nhu cầu về đời sống của người dân Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung không ngừng tăng lên. Việc chi tiêu, mua sắm và du lịch nghỉ dưỡng ngày càng tăng. Từ đó việc thanh toán cũng đòi hỏi phải nhanh chóng và thuận tiện nhất. Vì vậy, thẻ tín dụng ra đời để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng một cách tốt nhất.

Một số thông tin cho thấy việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng tăng cao

Dữ liệu thống kê cho thấy, chỉ số tiêu dùng của người dân không ngừng tăng lên theo từng năm. Mặc dù đất nước ta đang phải chịu ảnh hưởng bởi đại dịch covid, tuy nhiên CPI bình quân vẫn tăng hơn 3% so với năm 2020. Có thể thấy thị trường tiêu dùng hiện nay vẫn đang phát triển mạnh. 

Trước đây đa số người dân vẫn có thói quen sử dụng tiền mặt để chi tiêu, thanh toán dịch vụ, mua sắm,…Tuy nhiên, với nhịp sống ngày càng phát triển và hiện đại hơn thì cũng sẽ có thêm nhiều cách thanh toán tiện lợi và phù hợp. 

Thanh toán bằng thẻ tín dụng –  một trải nghiệm tiện lợi và hiện đại

Hiện nay, các cửa hàng và địa điểm dịch vụ cũng đã bắt nhịp nhanh với nhu cầu thanh toán của người tiêu dùng. Hầu hết đều đã lắp đặt máy Pos ngân hàng tại quầy thu ngân, đem đến cho khách hàng có những trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng tại bất cứ nơi nào. 

Thẻ tín dụng là một loại thẻ tiêu trước trả sau với nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt dành riêng cho chủ thẻ. Chủ thẻ sẽ được chi tiêu số tiền trong hạn mức ngân hàng đã cấp mà hoàn toàn không phải chịu lãi trong vòng 45 ngày. 

Ưu điểm của thẻ tín dụng là mang lại sự tiện lợi cho dùng, bạn không cần mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch hay mua sắm. Điều này cũng đem đến sự an toàn hơn so với việc bạn phải cầm quá nhiều tiền mặt trong người. 

Những điều bạn cần chú ý để sử dụng thẻ một cách an toàn  

Luôn luôn phải bảo mật thẻ tín dụng bởi đây là một hình thức thanh toán không cần mã PIN. Vì thế, nếu bạn có lỡ làm rơi mất thẻ tín dụng thì người xấu có thể dễ dàng sử dụng số tiền trong thẻ của bạn. 

Cần giữ lại các giấy tờ sau: 

  • Giấy tờ chứa thông tin của thẻ tín dụng
  • Giấy tờ liên quan đến việc thanh toán trả nợ thẻ tín dụng
  • Hóa đơn của các giao dịch thanh toán chi tiêu của bạn

Không nên mở và sử dụng nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc bởi điều này sẽ khiến bạn khó kiểm soát được tài chính, mức độ chi tiêu. 

Cần chú ý thời gian thanh toán dư nợ thẻ tín dụng để tránh những rủi ro không đáng có. Thông thường thời gian được miễn lãi suất tối đa là 45 ngày. Nếu sau 45 ngày bạn không trả nợ cho ngân hàng thì sẽ bị tính phí phạt trả chậm 4% và lãi suất cao ngất ngưởng có thể lên tới 30%. 

Cách thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn

Không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng trong việc chi trả nợ ngân hàng hay bạn đang cần dùng số tiền đó vào việc khác như đầu tư, làm ăn. Thì đáo hạn thẻ tín dụng Hải Phòng sẽ giúp bạn thực hiện thanh toán số dư nợ cho ngân hàng một cách nhanh chóng, giúp bạn tránh bị chịu phí phạt và lãi suất cao.

Lời kết

Qua bài viết trên, mong rằng đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về thẻ tín dụng. Từ đó bạn có thêm những kính nghiệm và giải pháp để sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả nhất.

Chuyên mục: Tài chính

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup