Khoác lên mình quy hoạch của 1 nghĩa trang công viên đẹp, sự kết hợp hài hòa của nghĩa trang, công viên cây xanh và cả các công trình kiến trúc tâm linh đầy giá trị, công viên Vĩnh Hằng thu hút sự quan tâm lớn của xã hội. Xem thử các công trình kiến trúc nổi bật của nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành.

Công trình trung tâm của công viên Vĩnh Hằng – Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức

Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức tại Công viên Vĩnh Hằng

Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức tại Công viên Vĩnh Hằng

Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức tọa lạc trên diện tích 2 ha ngay trung tâm của nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng, thiết kế mang đậm sắc kiến trúc Phật Giáo theo văn hóa Việt Nam, là nơi hành hương, thăm viếng, lễ chùa và cả cầu siêu cho các vong linh người quá cố.

Thiền Viện sở hữu 3 tượng Bổn Sư Thích Ca bằng đá tôn nghiêm cao 5.2 mét, vườn Thánh Tăng với 18 vị La Hán hộ trì chánh pháp, khuôn viên rộng lớn, trong lành, hữu tình cho thân nhân các mộ phần và các Phật tử hành hương, thăm viếng, cầu an, nghe giảng Phật pháp.

Nơi đây cũng là nơi quy tụ Phật tử vào các dịp lễ lớn, không chỉ đến hành hương thể hiện tấm lòng thành với Đức Phật, mà còn thêm lời nguyện cầu để vong linh những người quá cố trên miền đất này sớm được an nghỉ trọn vẹn.

Công viên Vĩnh Hằng với phong thủy tốt cùng Trục Thần Đạo

Trục Thần Đạo tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành

Trục Thần Đạo tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành

Trục thần đạo là trục đường tâm linh của toàn công viên Vĩnh Hằng, kéo dài hơn 500 m dọc theo trung tâm dự án, nối liền Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức tới tượng Phật A Di Đà, đi ngang qua Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu.

Ngoài ra trên trục đường này, công viên Vĩnh Hằng còn xây dựng thêm Vườn Âm Dương, mang ý nghĩa hòa quyện âm dương đất trời, bổ khuyết về âm trạch nhằm hấp thu vượng khí của các mộ phần.

Trục Thần Đạo trong nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng là nơi các Phật tử hành hương, đổ về hành lễ trong các dịp lễ lớn hàng năm với các lễ hội Phật giáo dưới sự chủ trì của Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức.

Viếng thăm Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu tại nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng

Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu tại Công viên Vĩnh Hằng

Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu tại Công viên Vĩnh Hằng

Nghĩa trang vốn là nơi an nghỉ của người đã khuất và là nơi để hậu duệ viếng thăm thể hiện lòng tri ân, hiếu kính theo đúng luân thường đạo lý và đạo hiếu của con người Việt.

Chú trọng đến chữ Hiếu theo văn hóa và quan niệm xã hội, vườn Nhị Thập Tứ Hiếu được xây dựng tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành tái hiện qua các hình tượng bằng đá khối, với các câu chuyện cảm động về lòng hiếu kính của những người con với các đấng sinh thành và dưỡng dục. 

Xem ngay: tìm đất cho khu mộ gia tộc

Công trình là sự tôn vinh tấm lòng hiếu thuận, sự trọng đạo hiếu trong đời người, từ những người con đỗ đạt danh vọng đến người dân thường, không ai quên được Tam cương và Ngũ Thường.

Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu nhắc nhở con người biết tôn vinh và ghi nhớ chữ hiếu, đạo hiếu ngay cả khi các bậc sinh thành an nghỉ, về với lòng đất mẹ.

Đến với nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành để thăm viếng, hành hương, tham quan và trải nghiệm các ý nghĩa sâu xa của các công trình kiến trúc trọng điểm.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup