Tủ điện điều khiển hay tủ điều khiển, hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp. Lắp đặt tủ điều khiển mang đến rất nhiều lợi thế cho người dùng. Ngoài khả năng hỗ trợ tăng năng suất, tăng độ chính xác. Tủ điều khiển còn có khả năng bảo vệ các phụ tải khi xảy ra tình trạng ngắn mạch hay quá tải. Vậy tủ điện điều khiển được ứng dụng như thế nào trong hệ thống điện? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

C:\Users\hp\Desktop\z2293536260623b3e0b42f8a26ef20ca344e360a86dbda.jpg

Tủ điện điều khiển là gì?

Tủ điều khiển chính là tủ điện động cơ được sử dụng với mục đích chính là điều khiển và bảo vệ các động cơ, máy bơm… Nhất là các thiết bị có công suất lớn trong các nhà máy, nhà xưởng theo yêu cầu của người dùng. Không những vậy, sử dụng tủ điều khiển còn có khả năng bảo vệ các phụ tải. Đặc biệt trong những tình huống xấu có thể xảy ra liên quan đến mất pha hay quá tải.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ điện điều khiển khác nhau. Cho nên để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, người ta dựa vào chức năng phân ra làm các loại sau.

  • Tủ điện điều khiển động cơ
  • Tủ điện điều khiển hệ thống bằng PLC
  • Tủ điều khiển cảm biến

Do đó, bạn hãy lưu ý điều này để lựa chọn ra loại tủ điện điều khiển phù hợp nhất cho mục đích sử dụng nhé. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của đơn vị bán hàng nhé.

Các ứng dụng của tủ điện điều khiển trong hệ thống điện

Với nhiều ưu điểm khi sử dụng như cấp nguồn động lực cho động cơ, điều khiển chế độ khởi động… Cho nên, tủ điện điều khiển được ứng dụng rất rộng rãi trong hệ thống điện. Vậy đó là những ứng dụng nào? Những chia sẻ dưới đây, bạn hãy bỏ túi ngay nhé.

  • Tủ điện điều khiển được ứng dụng cho các động cơ bơm, quạt, máy cắt… trong các nhà máy, khu công nghiệp.
  • Tủ điện điều khiển được sử dụng cho các tải công suất lớn như băng tải sản xuất…
  • Không những vậy, tủ điện điều khiển còn được ứng dụng cho hệ thống điện thông minh. Với mức độ vận hành cần đến độ chính xác cao và điều khiển theo chu trình.
  • Trong hệ thống điện, loại tủ này còn được sử dụng trong điều khiển quạt thông gió, quạt nồi hơi hay quạt tăng áp….
  • Ngoài các ứng dụng trên thì tủ điện điều khiển còn được dùng trong các hệ thống đèn vườn và đèn trang trí… nữa nhé. Đó chính là lý do, nó có vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong hệ thống điện.
C:\Users\hp\Desktop\z22935675538938004baf2ed26ee59a8a551e45889a666.jpg

Đơn vị lắp đặt tủ điện điều khiển uy tín nhất hiện nay

Đâu là đơn vị lắp đặt tủ điện điều khiển uy tín nhất hiện nay bạn nên chọn? Nếu bạn lần đầu lắp đặt thiết bị này, hãy đến ngay Max Electric VN. Chúng tôi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công tủ điện các loại. Đi cùng đó là đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản. Cho nên thời gian lắp đặt tủ điện điều khiển vô cùng nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả sử dụng. Đặc biệt, giá lắp đặt tủ điện các loại còn vô cùng hợp lý dành cho mọi khách hàng nữa nhé.

Lời kết

Sử dụng tủ điện điều khiển không thể thiếu trong hệ thống điện ngày nay. Do đó để yên tâm mua đúng tủ điều khiển chất lượng, giá tốt, bạn hãy đến ngay Max Electric VN nhé. Với kinh nghiệm và uy tín trên thị trường, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Cam kết sau khi lắp đặt, hệ thống tủ điện luôn hoạt động ổn định và tốt nhất dành cho khách hàng.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup