Ngày nay, nhu cầu mua bán ngoại tệ tại các ngân hàng phát triển rất rầm rộ. Việc giao dịch phải căn cứ vào tỉ giá ngoại tệ để quá trình mua bán ngoại tệ được chính xác nhất. Một trong những ngân hàng áp dụng hình thức này phải kể đến ngân hàng Đông Á. Đông Á bank là sự chọn lựa của rất nhiều khách hàng bởi sự uy tín, tận tâm và trách nhiệm. Để bạn hiểu rõ hơn và xác định được tỉ giá ngoại tệ Đông Á chính xác nhất, chúng tôi xin cung cấp thông tin qua bài viết dưới đây.

Như thế nào là tỷ giá ngoại tệ?

Tỷ giá ngoại tệ là tỉ giá để trao đổi giữa ngoại tệ và nội tệ. Tỉ giá này giúp cho chúng ta biết được bao nhiêu đơn vị nội tệ thì đổi được một đơn vị ngoại tệ. Chẳng hạn tỉ giá ngoại tệ USD/ VND = 23.390 cho ta biết, để đổi được 1 USD ta cần phải bỏ ra 23.390 VND. Thực chất tỉ giá ngoại tệ Đông Á cũng chính là tỉ giá giao dịch ngoại hối trên thị trường. Nói cách khác là giá cả của đồng ngoại tệ được đo lường bằng đơn vị nội tệ.

Tỉ giá ngoại tệ ngân hàng Đông Á chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

So sánh tỉ giá ngoại tệ cũng giống như giá cả của các loại hàng hóa khác, ti gia ngoai te dong a cũng sẽ biến động lên xuống tùy vào tác động của các yếu tố trên thị trường ngoại hối. Cụ thể các nhân tố ảnh hưởng đến tỉ giá ngoại tệ ngân hàng Đông Á phải kể đến như:

  • Mức chênh lệch làm phát giữa quốc gia này với quốc gia khác
  • Mức độ biến động lên xuống trong thu nhập quốc dân của 2 nước
  • Mức độ chệnh lệch lãi suất vay, tiết kiệm…giữa hai nước
  • Những dự đoán, kì vọng về tỉ giá ngoại tệ trong tương lai
  • Sự can thiệp của chính sách tỉ giá của mỗi quốc gia trên các phương diện như thương mại quốc tế, đầu tư trực tiếp, những chính sách tác động trực tiếp đến thị trường hối đoái…

Cách xác định tỉ giá ngoại tệ Đông Á chính xác nhất

Xác định ti gia ngoai te dong a trên cơ sở so sánh cân bằng sức mua

  • Cách xác định tỉ giá ngoại tệ Đông Á này thường được các nhà kinh doanh nhập khẩu sử dụng để so sánh giá cả hàng hóa, dịch vụ. Nhằm xây dựng các phương án kinh doanh từ xuất nhập khẩu và thực hiện nghiệp vụ tại hải quan.
  • Cách xác định như sau: Chẳng hạn để mua được loại hàng hóa A thì cần 15 USD tương đương với việc bạn phải bỏ ra 340.500 đồng. Vậy tỉ giá ngoại tệ giữa 2 đồng tiền sẽ là 1 USD = 22.700 VND.

Xác định tỉ giá ngoại tệ Đông Á trên cơ sở hàm lượng vàng giữa hai đồng tiền

  • Xác định tỉ giá ngoại tệ Đông Á trên cơ sở hàm lượng vàng giữa hai đồng tiền là cách xác định phổ biến trong chế độ lưu thông tiền vàng và tiền giấy được tự do đổi ra vàng căn cứ vào hàm lượng vàng của nó.
  • Ví dụ hàm lượng vàng của 1 đô la Mĩ là 2,1328, còn hàm lượng vàng của 1 bảng Anh là 0,7366 thì tỉ giá ngoại tệ tại ngân hàng Đông Á được xác định giữa hai đồng tiền này sẽ là 1 USD = 2,8954 GBP.
  • Trên thực tế, tỉ giá ngoại tệ ngân hàng Đông Á còn được xác định dựa vào ảnh hưởng từ các yếu tố khác nhau như cung, cầu, các chính sách tiền tệ của nhà nước…

Bạn cần phải nắm vững tỉ giá ngoại tệ Đông Á để quá trình giao dịch tại ngân hàng được diễn ra tốt nhất. Chúc các bạn trao đổi, mua bán ngoại tệ thành công!

 

 

Chuyên mục: Tin Tức

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup