Hệ thống mạch là các kết nối, đường truyền được thiết lập với đặc điểm khác nhau cho từng lớp mạch mạng. Module quang SFP là một tiêu chuẩn được nhiều hệ thống mạng trên toàn thế giới lựa chọn, cho các công ty với quy mô lớn cần được quản lý tối ưu về tốc độ đường truyền. Cấu tạo module quang SFp quyết định khá nhiều đến khả năng tương thích, hiệu suất chuyển đổi băng thông, khả năng vận hành và đảm bảo kết nối ổn định. Dưới đây là những đặc điểm trong cấu tạo module quang SFP đang được ứng dụng phổ biến.

Điểm nổi bật trong cấu tạo module quang SFP

Module SFP là một phụ kiện được thiết kế theo chuẩn SFP để kết nối xây dựng hệ thống mạch mạng với các thiết bị switch, converter, SDH, DSLAM… Chuẩn SFP được ứng dụng phổ biến trên các thiết bị và phụ kiện mạng kết nối đảm bảo đường truyền tốc độ cao, giới hạn đường truyền lớn, được sử dụng trong viễn thông và đường truyền dữ liệu.

SFP là viết tắt của small from factor – một thiết bị thu phát có thiết kế nhỏ gọn, có khả năng gắn nóng và các thiết bị chuyển mạch mà không cần tắt máy và cài đặt lại chương trình. Cấu tạo 1 đầu gắn với thiết bị chuyển mạch, đầu còn lại gắn với cáp quang hoặc cáp đồng.

Cấu tạo module quang SFP với 2 đầu bọc connector và sợi cáp quang. Trong đó, cáp quang được phân thành 2 loại: singlemode và multimode với số sợi cáp quang từ 1- 16 sợi. Số sợi cáp quang cho phép mở rộng chiều dài liên kết tối đa có thể đạt 150km.

Cáp quang SFP cho khả năng chuẩn đoán kỹ thuật, cắm nóng và tái sử dụng nhiều lần bằng cách rút và cắm lại mà không lo hỏng đầu connector. Độ ổn định cao, giới hạn môi trường hoạt động lớn, nhiều đặc điểm đáng tin cậy về khả năng bảo mật, phục hồi nhanh chóng.

Đặc điểm module quang EX-SFP-10GE-SR

Module quang EX-SFP-10GE-SR được sản xuất bởi hãng juniper. Thiết kế tiêu chuẩn đường truyền SFP/ SFP+ với khả năng cắm nóng mở rộng uplink. Đầu connecter với đầu nối LC kép – cùng các chức năng chuẩn đoán kỹ thuật số tích hợp. Giải pháp xây dựng mô hình mạng LAN với đường truyền tốc độ cao, tương thích với các thiết bị chuyển mạch juniper, cisco…

Bước sóng TX 850nm, tốc độ đường truyền 10GB base. Chiều dài tối đa liên kết là 10km. Giới hạn hoạt động trong môi trường vật lý rộng: nhiệt độ tiêu chuẩn 0-70 độ, nhiệt độ công nghiệp -40 đến 85 độ. Tuân thủ tiêu chuẩn IEEE 802.3ae 10GBASE-LR/  10GBASE-LW. Khả năng hoạt động ổn định và cấp nguồn dự phòng hoạt động ổn định, đáng tin cậy với mức độ bảo mật cao.

Lựa chọn module phù hợp đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định, an toàn, với khả năng xây dựng cấu trúc mạng hiệu quả, chuyển đổi dữ liệu nhanh chóng. Module SFP được thiết kế để kết nối các thiết bị chuyển mạch quan trọng như: switch, router, converter… Người dùng cần đánh giá yêu cầu hệ thống để chọn module SFP có thông số kỹ thuật phù hợp. Mua module chính hãng tại các đại lý phân phối chính thức để đảm bảo chất lượng. Mọi thắc mắc về sản phẩm module quang SFP, người dùng có thể để lại phản hồi tại phân phối cablexa để được tư vấn hỗ trợ.

Categories: TÀI CHÍNH

0 thoughts on “Cấu tạo module quang SFP có gì đặc biệt?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

TÀI CHÍNH

Vay vốn kinh doanh bằng hình thức thế chấp sổ đỏ nhà đất

Vay vốn kinh doanh qua sổ đỏ nhà đất là hình thức vay phổ biến hiện nay. Thời gian vay dài, lãi suất thấp, hạn mức vay cao. Chính những lợi thế này nên vay Read more…

TÀI CHÍNH

Mách bạn phương pháp học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn hiệu quả nhất.

Có rất nhiều từ vựng tiếng Hàn có gốc từ là tiếng Hán vì thế khi học tiếng Hàn Quốc. Các bạn nên chọn phương pháp học từ vựng tiếng Hàn Hán Hán để mang Read more…

TÀI CHÍNH

Tư vấn chuyên nghiệp về đèn trợ sáng xe máy

Đèn trợ sáng xe máy hiện nay đang được cung cấp đa dạng với hàng chục sản phẩm và thương hiệu khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp các bạn phân loại những đèn trợ sáng Read more…