Để tạo ra hiệu quả cao trong chữa cháy, bên cạnh việc sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy như bình chữa cháy, vòi phun chữa cháy… thì lăng phun chữa cháy cũng có vai trò quan trọng. Với khả năng tạo ra áp lực nước mạnh giúp nước phun xa hơn, đầu phun chữa cháy được sử dụng phổ biến ở những kiến trúc cao tầng, nhà máy, công xưởng nhằm giảm thiểu tối đa các tổn thất nghiêm trọng về người cũng như tài sản. Vậy lăng chữa cháy là gì cũng như các loại lăng a chữa cháy và lăng b chữa cháy có đặc điểm gì.

Lăng phun chữa cháy là gì

Lăng phun chữa cháy là một thiết bị hình nón, được nối trực tiếp với vòi phun chữa cháy dùng để dẫn chất chữa cháy là nước hoặc bọt để dập tắt đám cháy.

Các loại lăng phun chữa cháy hiện nay trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bán thiết bị phòng cháy chữa cháy chuyên phân phối bình chữa cháy, tủ pccc, vòi phun chữa cháy và lăng phun chữa cháy tại Thietbipccchanoi. Để người mua có thể phân biệt và lựa chọn lăng phun để sử dụng cho phù hợp với vòi phun chữa cháy thì người ta phân lăng chữa cháy gồm những  loại sau:

 • Lăng chữa cháy a hay còn gọi là lăng phun D65
 • Lăng chữa cháy b hay còn gọi là lăng phun D50

Các bộ phận của lăng phun chữa cháy

 • Vòng đệm được làm bằng cao su
 • Ngàm lăng trụ với gang đúc nguyên khối
 • Thân lăng trụ với chất liệu bằng gang

Đặc điểm của lăng phun b

 • Lăng chữa cháy b dùng để dẫn chất chữa cháy vào đám cháy
 • Lăng phun b thường được để trong tủ đựng thiết bị phòng cháy chữa cháy cùng với vòi chữa cháy. Do vậy rất thuận tiện khi cần sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp nhất.
 • Lăng b chữa cháy hay còn gọi là lăng phun D50 được làm bằng chất liệu hợp kim có độ bền cao.
 • Lăng phun được thiết kế để lắp đồng bộ với vòi chữa cháy D50, có đường kính 50mm.
 • Tiết diện của đầu phun được thiết kế 13mm, giúp tăng áp suất phun của nước cũng như tăng hiệu quả cao trong dập tắt các đám cháy.
 • Với thiết kế đầu phun nhỏ gọn và có các khớp nối rất dễ dàng lắp đặt. Vì vậy thao tác lắp ráp lăng b chữa cháy vào vòi phun chữa cháy nhanh, khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Mua lăng phun chữa cháy ở đâu rẻ mà chất lượng tốt

Để mang lại hiệu quả cao trong chữa cháy nhất là những đám cháy ở vị trí cao và khó tiếp cận. Thì việc sử dụng lăng phun chữa cháy sẽ đảm bảo các đám cháy sẽ được dập tắt trong thời gian ngắn nhất. Vậy để mua được lăng phun a cũng như lăng chữa cháy b giá rẻ mà chất lượng sử dụng lại tốt. Chúng ta nên liên hệ với những công ty uy tín để mua được giá thành rẻ cũng như sản phẩm được nhập khẩu chín hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp và phân phối các loại lăng phun chữa cháy

Đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, tổ chức, nhà máy… công ty chúng tôi có sẵn tất cả các thiết bị phòng cháy chữa cháy như bình cứu hỏa, vòi chữa cháy, thiết bị cơ khí mechanical… Đặc biệt lăng phun a, lăng phun b công ty chúng tôi có nhập khẩu nhiều loại đến từ các thương hiệu khác nhau trên thế giới, với nhiều kích thước mà khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Không những vậy tất cả những sản phẩm của công ty chúng tôi đều có giá thành rất hợp lí và chất lượng sử dụng lại rất tốt, cho nên quý khách hàng có thể yên tâm để sử dụng.

Nhờ vào khả năng tăng áp lực cho dòng nước khi phun, giúp nước phun ra mạnh và phun xa hơn. Do đó mà các đám cháy được khống chế và dập tắt trong thời gian rất ngắn. Vì vậy trong tủ chữa cháy của mỗi cơ quan, tổ chức, nhà máy… nên trang bị cho mình vòi phun chữa cháy cùng lăng phun chữa cháy a hoặc lăng b chữa cháy sao cho phù hợp, để đem lại hiệu quả cao nhất khi dập tắt các đám cháy.

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup