Giai đoạn đầu khi thực phẩm chức năng mới ra đời chúng không được đón nhận nồng nhiệt. Nhưng trải qua một thời gian dài, kiểm định, sử dụng và thấy được tầm quan trọng của chúng, cho đến thời điểm hiện tại chúng đã trở thành “bữa ăn” hàng ngày không thể thiếu. Ngoài việc sử dụng các bữa ăn giàu dinh dưỡng, tập luyện thì thực phẩm chức năng cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc cải thiện sức khỏe. Cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích mà thực phẩm chức năng mang lại cho con người nhé.

Thực phẩm chức năng giàu chất dinh dưỡng

Thực phẩm chức năng phong phú với nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Chúng được chế biến đa dạng dưới nhiều hình thức và nhiều cách sử dụng. Có thể trộn vào thức ăn, sử dụng dưới dạng uống, nhai, ngậm, sữa…

Thực phẩm chức năng tác động trực tiếp đến sức khỏe và hấp thu tối ưu nhất. Hiện nay việc gia công bảo vệ sức khỏe không chỉ có tại các nước tân tiến. Việt Nam cũng có rất nhiều công ty gia công chuyên nghiệp, nhà máy đạt chuẩn GMP cùng công nghệ nghiên cứu sinh học và thực phẩm chức năng phát triển. Nguồn dưỡng chất thực thực vật, dược liệu đều được đưa vào để gia công và cung cấp đại trà đến người tiê dùng.

Vị trí của thực phẩm chức năng đối với sức khỏe

Tăng cường nhiều thành phần dinh dưỡng mà những thực phẩm thường ngày không đảm bảo.

Tăng cường các nguồn dưỡng chất và vi chất thiết yếu chống lại còi xương, bướu cổ và dị tật bẩm sinh

Giúp cơ thể chống lại bệnh tật, đẩy lùi các bệnh mãn tính. Thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ tốt cho tất cả mọi đối tượng từ trẻ nhỏ cho đến bà bầu, người già, người cần tăng giảm cân và người bệnh Tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng trên toàn cầu đã giảm mạnh khi thực phẩm chức năng phát triển.

Với các hợp chất chống lại các gốc tự do phát triển, ngăn ngừa tổn thương tế bào, tạo sức khỏe tim mạch tốt… Hiện nay thực phẩm chức năng đã trở thành sản phẩm có vị quan trọng trong lòng người tiêu dùng. Thực phẩm chức năng và dinh dưỡng hàng ngày từ thực phẩm thông dụng được cân bằng và được đặt trên bàn cân ngang nhau.

Chính vì những lợi thế này nên gia công thực phẩm chức năng trong nước hiện nay khá phát triển. Các bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín nếu muốn kinh doanh ngành thực phẩm chức năng. Đặc biệt cũng nên quan sát, tìm hiểu kỹ để chọn các thương hiệu uy tín. Sử dụng thực phẩm chức năng hàng ngày để bảo vệ cơ thể là điều thiết yếu.

Những đối tượng nào nên sử dụng thực phẩm chức năng

Tất cả các đối tượng đều có những thực phẩm chức năng phù hợp. Thực phẩm chức năng được chia làm nhiều nhóm khác nhau. Có nhóm bổ sung dưỡng chất, có nhóm phục hồi sức khỏe, một số nhóm phát triển các chức năng của cơ thể.

Tùy vào thể trạng, bệnh nền, tuổi tác, chế độ dinh dưỡng hàng ngày để sử dụng các thực phẩm chức năng khác nhau. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tư vấn viên của các thương hiệu thực phẩm chức năng để nhận tư vấn cụ thể nhất.

Bên cạnh mặt tốt của thực phẩm chức năng thì cũng có nhiều đơn vị làm nhái sản phẩm. So sánh, lựa chọn giữa các thương hiệu luôn là điều quan trọng. Để phù hợp với thể trạng của người Việt, bạn nên chọn những sản phẩm được gia công trong nước. Các sản phẩm này nghiên cứu dựa trên chủ thể là người Việt nên đảm bảo hàm lượng phù hợp nhất. Các nhà máy gia công thực phẩm chức năng tại Việt Nam đều đạt chuẩn GMP. Người sử dụng thực phẩm chức năng có thể an tâm hoàn toàn về chất lượng.

Chuyên mục: SỨC KHỎE

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup