Việc xây dựng hệ thống backlink là một việc quan trọng trong việc xếp hạng trang web. Rất nhiều chủ doanh nghiệp chọn cách mua backlink giá rẻ để tiết kiệm thời gian gia tăng thứ hạng cho web. Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi mua loại backlink này. 

Mua backlink giá rẻ cần lưu ý gì?
Mua backlink giá rẻ cần lưu ý gì?

Mua backlink nofollow 

Các bạn thường có thói quen rằng mua backlink là phải mua backlink chất lượng cực mạnh và không có nofollow. Tuy nhiên nếu bạn đàm phán được với bên bán thì tại sao không mua backlink  nofollow với giá cực rẻ. Backlink dạng này vẫn có giá trị trong việc xếp hạng mà không bị Google thổi còi phạt. 

Mua backlink cùng lĩnh vực

Hiểu đơn giản là web của bạn về lĩnh vực nào thì nên mua backlink trong phạm vi lĩnh vực dó. Ví dụ trang web về các giải pháp công nghệ thì bạn cũng có thể mua backlink giá rẻ ở một trang công nghệ phần mềm. Bơi hai trang web đó cũng lĩnh vực nên từ khóa sẽ nhanh được xếp hạng. Bạn không nên mua backlink ở một trang có nội dung lệch hẳn với trang web chính. Lúc này google sẽ phát hiện ra bạn và phạt đấy. 

Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng quá vì đã mua backlink giá rẻ tại các trang có nội dung không liên quan. Bởi nếu trang đó không có trong sổ đen của Google thì hậu quả cũng không quá nghiêm trọng. Bạn vẫn có thể xây dựng backlink một cách bình thường. Nhưng nếu bạn đang nhắm đến một chiến dịch SEO hiệu quả thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua backlink. 

Nên mua backlink cùng lĩnh vực

Vị trí đặt backlink cho website

Bạn có thể đã thấy qua một số dịch vụ mua bán backlink giá rẻ trên các web có PR cao. Và các backlink được đặt vào một số vị trí thông dụng như footer, header, sidebar. Vậy backlink được đặt ở những vị trí như vậy thì có chất lượng hay không? 

Xem ngay: Dịch vụ SEO tại Đồng Nai https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Bạn sẽ thấy các backlink kém hiệu quả nhất khi chúng được đặt ở vị trí footer. Bởi công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá trang nội dung theo thứ tự từ trên xuống dưới khi một ai đó tìm kiếm nội dung trên công cụ tìm kiếm. Những nội dung trên cùng sẽ luôn luôn được ưu tiên hơn cả. 

Chính vì vậy bạn có thể hiểu là các backlink được đặt ở header hoặc sidebar sẽ có hiệu quả nhất trong quá trình tìm kiếm. Nhưng hầu như backlink được đặt ở header rất ít nếu nói là không có. Chính vì vậy giải pháp tốt nhất dành cho bạn chính là sử dụng backlink tùy theo ngữ cảnh cụ thể. 

Chuyên mục: DỊCH VỤ SEO

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup