Có rất nhiều từ vựng tiếng Hàn có gốc từ là tiếng Hán vì thế khi học tiếng Hàn Quốc. Các bạn nên chọn phương pháp học từ vựng tiếng Hàn Hán Hán để mang lại kết quả học tập cao. Đây là cách học từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả bạn nên áp dụng để học. Bài viết này sẽ mách cho bạn phương pháp học từ vựng tiếng Hàn Hán Hán hiệu quả nhất.

Từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn và từ Hán Việt có những nét tương đồng như thế nào?

  • Từ vựng tiếng Hàn có đến 70% gốc là tiếng Hán. Vì vậy trong tiếng Hàn có khái niệm Hán Hàn cũng giống như từ Hán Việt. Vì cùng phát sinh từ gốc chữ Hán nên khi đọc từ vựng tiếng Hán Hàn. Bạn sẽ nghe thấy cách phát âm có nét tương đồng giống từ Hán Việt.
  • Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc và tiếng Việt Nam đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tiếng Hán. Vì vậy trong vốn từ vựng tiếng Việt và từ vựng tiếng Hán được phân chia ra thành 2 hệ thống đó là từ: thuần Việt và từ Hán Việt, thuần Hán và từ Hán Hán. 
  • Những từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn và Hán Việt đều khá giống nhau về mặt ý nghĩa và phát âm. Đây chính là lợi thế để bạn học từ vựng tiếng Hán Hàn nhanh thuộc hơn. Điểm lợi thế khi học từ vựng Hán Hàn là một từ Hán Hàn sẽ được thể hiện cho rất nhiều từ gốc Hán tự. Điều này giúp cho bạn học từ vựng tiếng Hàn được thuận lợi hơn rất nhiều.

Để học từ vựng tiếng Hán Hàn mang lại hiệu quả cao nhất các bạn nên áp dụng những phương pháp học sau:

Học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn theo gốc từ

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn hiệu quả là học làm quen với gốc từ tiếng Hán thông dụng trước. Bạn không nên học các từ vựng đơn lẻ rời rạc sẽ rất khó thuộc từ và ghép từ. Ví dụ bạn học các gốc từ: Ái, đại, ân, cao, hiện…sau khi đã thuộc những gốc từ này sẽ ghép với các từ đơn lẻ sẽ ra nghĩa của từ. Học như vậy sẽ giúp bạn có khả năng ghi nhớ từ nhanh và có tư duy logic tốt hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn qua hình ảnh

Học từ vựng qua hình ảnh được đánh giá là cách học mang lại kết quả học tập cao. Từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn qua hình ảnh giúp người học ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng. Và có khả năng áp dụng và liên hệ từ vựng với thực tế trong cuộc sống

Học các từ vựng tiếng Hàn Hán Hán đồng âm với từ Hán Việt

Để học từ vựng tiếng Hàn có hiệu quả bạn nên học những từ vựng tiếng Hán: đồng âm, gần nghĩa với từ Hán việt trước. Học những từ đồng âm gần nghĩa khi phát âm từ tiếng Hàn. Bạn có thể đoán ra nghĩa của từ đó trong tiếng Việt một cách dễ dàng. Học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn theo phương pháp này sẽ giúp bạn: nhớ từ vựng nhanh và tạo được hứng thú khi học từ vựng

Dùng từ điển tiếng Hàn Hán Hàn

Từ điền là người bạn đồng hành không thể thiếu được của những người học ngoại ngữ. Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn hiệu quả nhất đó là bạn hãy mua cho mình một cuốn từ điển Hán Hán. Tra từ điển khi học từ vựng Hán Hàn rất quan trọng và cần thiết. Tra từ điển góp phần nâng cao kết quả học tập giúp bạn hiểu được hết nghĩa của từ vựng. Tra từ vựng tiếng Hàn nếu từ có gốc Hán, bạn sẽ biết được cách phát âm của từ Hán đó. Trong tiếng việt giúp bạn hiểu một cách nhanh chóng ý nghĩa của từ vựng. Khi tra từ điển Hán hàn bạn cần phải đọc cho hết phần giải nghĩa của từ, đừng đọc qua loa.

Với những phương pháp học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn trên. Sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn: rất nhanh, nhớ lâu và hiểu được hết các lớp nghĩa của từ vựng. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công.

Chuyên mục: Tin Tức

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup