Sạc Macbook bị hỏng là việc rất bình thường đối với những người dùng Macbook. Vậy những lúc sạc bị hỏng thì phải làm thế nào? Nên sửa sạc hay mua sạc mới? Giải pháp nào mới là tối ưu đem lại nhiều hiệu quả nhất? Bài viết sau sẽ cung cấp những kiến giải để mọi người lựa chọn

Sạc Macbook hỏng và những hậu quả

Như đã biết, sạc Macbook có thể bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Những dấu hiệu cho thấy có thể sạc đã bị hỏng là: đèn thân sạc không sáng, củ sạc không ấm, sạc chập chờn, sạc cháy, nổ, có mùi khét,…

Nếu không kịp thời phát hiện sớm thì sạc bị hỏng sẽ để lại những hậu quả khá nghiêm trọng. Đối với pin và Macbook, sạc hỏng khiến cho pin không được cung cấp năng lượng, dòng điện không được đưa vào nên Macbook không thể hoạt động được. Đây là mức ảnh hưởng nhẹ nhất.

Mức độ nặng có thể kể đến đó là khi sạc bị cháy, nổ. Rất nhiều hiện tượng sạc cháy, nổ đã xảy ra khiến cho Macbook bị cháy, hỏng. Thậm chí sạc Macbook nổ còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì vậy khi thấy sạc Macbook có dấu hiệu bị hỏng thì nên mang đến sạc Macbook Macviet store để có biện pháp xử lý kịp thời. Có như vậy mới có thể hạn chế các hậu quả do sạc hỏng gây ra.

Khi thấy sạc có dấu hiệu hỏng nên đưa đi kiểm tra

Có nên mua sạc mới….

Khi sạc Macbook hỏng rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc mua một chiếc sạc mới. Giải pháp này chứa những ưu, nhược điểm sau:

  • Ưu điểm: Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là chất lượng của sạc. Nếu mua một chiếc sạc mới hàng chính hãng phù hợp với dòng máy Macbook thì chất lượng sạc sẽ rất tốt. Pin sẽ được sạc đúng, đủ năng lượng.
  • Nhược điểm:

+Nhược điểm lớn nhất của giải pháp này đó là giá thành. Khi phải mua một chiếc sạc mới hàng chính hãng chắc chắn mức tiền bỏ ra không hề nhỏ. Với số tiền đấy có thể bạn sẽ mua được nhiều thứ khác, dùng vào nhiều việc khác quan trọng hơn.

+ Nhược điểm thứ hai là nếu mua phải chiếc sạc mới nhưng không đảm bảo chất lượng và không phù hợp với Macbook thì rất nguy hiểm. Có thể dẫn đến hiện tượng pin bị chai và Macbook nhanh bị hỏng.

+Thứ 3. Nếu chiếc sạc mới mua có chất lượng kém thì cũng sẽ nhanh hỏng. Lúc đó lại phải tốn tiền mua sạc khác.

….Hay nên sửa sạc

Giải pháp thứ hai có thể chọn khi sạc Macbook bị hỏng đó là sửa sạc. Chiếc sạc Macbook bị hỏng sẽ được sửa lại để có thể sạc được pin cho Macbook. Giải pháp này có nhiều ưu điểm như sau:

  • Về chất lượng. Nếu chiếc sạc Macbook bị hỏng được kỹ thuật viên lành nghề sửa chữa lại sẽ được chiếc sạc tốt như mới. Hơn nữa khi chiếc sạc bị hỏng có thể nó chỉ hỏng một chi tiết nhỏ nào đó. Chỉ cần sửa chữa hay thay thế chi tiết này là được. Không nhất thiết phải bỏ cả cái sạc chỉ vì hỏng chi tiết đó.
  • Về giá cả. Khi sửa sạc Macbook thì giá tiền để sửa chữa chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều so với việc mua sạc mới. Khi đó bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền kha khá

Ảnh 2

Sửa sạc Macbook để tiết kiệm chi phí

Nên sửa sạc ở đâu?

Như trên đã phân tích, khi sạc Macbook bị hỏng thì nên sửa sạc để tiết kiệm chi phí và có được chất lượng sạc tốt. Tuy nhiên cần phải chọn địa chỉ để sửa sạc thật uy tín, chuyên nghiệp để “gửi gắm” chiếc sạc thân yêu.

Một trong những địa chỉ tin cậy để sửa chữa sạc Macbook chính là Macviet store – một nơi được nhiều khách hàng lựa chọn. Tại Macviet store các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ tư vấn để khách hàng có được những lựa chọn tốt nhất.

Bài viết trên đã chỉ ra những ưu, nhược điểm của việc sửa chữa sạc Macbook hay thay sạc mới. Mong rằng mọi người sẽ có những lựa chọn thích hợp cho chiếc sạc Macbook của mình. Và hãy đến Macviet Store để được tư vấn kỹ càng.

 

 

 

 

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup