Dinh dưỡng cho trẻ nhỏ cần được cung cấp đầy đủ để trẻ phát triển toàn diện, trong thời gian đầu để hoàn thiện cơ quan trong cơ thể, phát triển cả về thể chất và tinh thần. Khá nhiều trường hợp trẻ biếng ăn còi xương do thiếu chất. Tuy nhiên cũng không ít trường hợp trẻ ăn nhiều nhưng không hấp thu vẫn còi xương suy dinh dưỡng. Nguyên nhân do đâu trẻ ăn nhiều nhưng vẫn không đủ chất và kém hấp thu. Phụ huynh nên mua thuốc bổ cho bé tăng cân không? Nên chọn loại nào phù hợp?

Lý do trẻ ăn nhiều nhưng vẫn suy dinh dưỡng

Trẻ thiếu chất do biếng ăn không phải là lạ nhưng cũng không ít trường hợp trẻ ăn khá tốt nhưng cơ thể vẫn suy dinh dưỡng và thiếu chất. Tình trạng này sẽ khiến trẻ phát triển không đồng đều. Nguyên nhân do đâu xuất hình tình trạng này?

  • Do chế độ dinh dưỡng kém khoa học mà trẻ nạp vào hàng ngày, các bữa ăn nghè nàn không cân đối đủ dinh dương thiết yếu là 4 nhóm chất. Phụ huynh có thiên hướng bổ sung tập trung vào các loại thịt cá, trứng mà bỏ quên dưỡng chất từ thực vật. Hoặc do trẻ kén ăn, chỉ sử dụng một số loại dinh dưỡng nhất định.
  • Trẻ được bổ sung nhiều sản phẩm từ sữa, thực phẩm tổng hợp khiến hệ tiêu hóa kém hấp thu các dưỡng chất tự nhiên theo cơ chế tự nhiên của cơ thể.
  • Sinh lý của trẻ có vấn đề, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động không hiệu quả, hiệu suất hấp thu không cao. Hệ lợi khuẩn hoạt động không hiệu quả, hiệu suất chuyển hóa thấp.

Đa phần nguyên nhân đều xuất phát từ thể trạng và vấn đề đường ruột của trẻ, phụ huynh cần đưa bé đến bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, có giải pháp hoàn chỉnh.

Chọn thuốc bổ cho bé hấp thu hiệu quả

Thuốc bổ cho bé là một giải pháp tác động trực tiếp vào hệ tiêu hóa, tăng cường hệ men vi sinh lợi khuẩn, tăng cường hấp thu cho bé. Giải pháp mà phụ huynh có thể tự cải thiện bằng men vi sinh ngay tại nhà. Tuy nhiên cần cẩn trọng trong việc sử dụng men vi sinh, sữa chua, sữa non… hàng ngày cho trẻ.

Chú ý chọn mua thuốc bổ có bổ sung thành phần lợi khuẩn, cung cấp khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể trẻ chuyển hóa thức ăn tốt nhất. Thị trường hiện nay khá đa dạng với nhiều dạng: dạng sữa chua, dạng bột, sữa pha sẵn, cốm vi sinh… Mua thuốc bổ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thành phần thiên nhiên an toàn, được kiểm định chất lượng. Sử dụng sản phẩm cần tham khảo ý kiến chuyên gia về hiệu quả và chất lượng thuốc.

Phụ huynh có trẻ bị suy dinh dưỡng, kém hấp thu cần đưa tới chuyên gia để kiểm tra và xác định tình hình, thể trạng bé, từ đó đưa ra biện pháp xử lý hiệu quả. Sử dụng thuốc bổ cho bé là một giải pháp nhưng cần chỉ định của bác sĩ, tránh lạm dụng sử dụng thuốc. kidsmune plus là sản phẩm bổ trợ ăn uống, tăng cường hấp thu cho trẻ được nhiều chuyên gia bác sĩ khuyên dùng. Phụ huynh có thể chọn mua sản phẩm tại cungmua123 hoặc các nhà thuốc để đảm bảo hành chính hãng chất lượng. Tham khảo ý kiến chuyên gia khi dùng thuốc.

 

 

 

 

 

Chuyên mục: SỨC KHỎE

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup