Khắp mọi nơi trên các không gian thờ cúng người Việt, đâu đâu cũng thấy sự xuất hiện của những mam hoanh phi cau doi dep. Và từ nhu cầu đa dạng của người dùng, những cơ sở sản xuất hoành phi câu đối ra đời khắp mọi nơi. Tuy nhiên, lựa chọn địa chỉ nào uy tín nhất vẫn đang là khó khăn của rất nhiều người. Những chia sẻ nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn khi đi tìm nơi bán mẫu hoành phi câu đối đẹp, giá tốt nhất.

Tìm hiểu về điểm đặc biệt bức hoành phi

Mẫu hoành phi câu đối đẹp có sự phân tách rạch ròi giữa hoành phi và câu đối. Hoành phi được biết đến là những tấm biển gỗ có hình thức trình bày theo chiều ngang. Được treo trên cao bên ngoài các gian thờ tại các đình, chùa, từ đường…Thường trên mỗi bức hoành phi cổ khắc từ 3 – 4 chữ đại tự. Hoành phi câu đối đồng là một phần kiến thức trong các kiến trúc đình, chùa, miếu, nhà thờ họ, từ đường dòng họ hay tư gia…Bên trong tấm bảng đỏ mau hoanh phi cau doi dep được khắc hoặc chạm nổi chữ Hán. Mỗi bức có thể lựa chọn khắc những chữ có nội dung khác nhau. Tùy vào mong muốn của người treo và nơi đặt nó. Với những mẫu hoành phi câu đối chữ Hán đặt tại nhà thờ họ, thường khắc nội dung những chữ Hán mang sự tôn kính, lưu giữ truyền thống, hy vọng phát đạt, hạnh phúc bền lâu…

Tìm hiểu về điểm đặc biệt của câu đối

Câu đối được xem là một loại hình nghệ thuật viết theo lối văn biền ngẫu với 2 vế đối nhau nhằm biểu thị một ý chí, quan điểm trước hiện tượng nào đó của cuộc sống. Câu đối trong mau hoanh phi cau doi dep thường được treo ở những nơi trang trọng, tôn nghiêm, thể hiện lòng tôn kính, biết ơn, hiếu nghĩa với tổ tiên, ông bà. Vừa thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đồng thời nó là lời răn dạy của thế hệ đi trước dành cho thế hệ sau. Là mảnh đất kế thừa những truyền thống tốt đẹp đáng tự hào của cả dòng tộc.

Nguyên tắc chọn câu chữ trong câu đối

Câu đối trong mẫu hoành phi câu đối đồng đẹp được viết theo nguyên tắc như sau:

  • Đối ý: Hai vế đối phải cân nhau, tạo thành 2 câu sóng đôi
  • Đối chữ: Xét treeb 2 phương diện đối thanh và đối lợi. Thanh bằng đối với thanh trắc và ngược lại, thực tự đối với thực tự, hư tự đối với hư tự, danh từ đối với danh từ, động từ phải đối với động từ, vế này đặt chữ Nho thì vế kia cũng phải đặt chữ Nho…
  • Vế câu đối: Câu đối gồm 2 vế: vế trên và vế dưới. Chữ cuối phía trên thường là thanh trắc, chữ cuối phía dưới là thanh bằng
  • Số chữ trong câu đối: Không cố định. Câu tiểu đối gồm 4 chữ trở xuống. Câu đối thơ được làm theo thể loại văn ngũ ngôn hoặc thất ngôn. Câu đối phú tà 6 – 9 chữ tuân theo lối đặt câu thể phú.
  • Luật bằng trắc: Mẫu hoành phi câu đối đẹp luôn quy định luật bằng trắc như sau: Trong câu tiểu đối, vế trên là thanh trắc – trắc – trắc thì vế dưới là thanh bằng – bằng – bằng và ngược lại. Trong câu đối phú, chữ cuối của mỗi vế và chữ cuối của mỗi đoạn phải bằng đối với trắc hoặc trắc đối với bằng. Nếu mỗi vế đối có từ 2 đoạn trở lên thì chữ cuối vế dưới là thanh trắc, thì chữ cuối các đoạn trên phải là thanh bằng và ngược lại.

Nơi bán mẫu hoành phi câu đối đẹp, giá tốt nhất

Nơi bán mẫu hoành phi câu đối đẹp, giá tốt nhất chỉ có tại cửa hàng Thành Phát. Đây là cơ sở được rất nhiều người chọn mua không những số lượng ít mà nhiều người còn đặt hàng với số lượng rất lớn. 100% quý khách hàng sau khi đã chọn mua sản phẩm Thành Phát đều cảm thấy vô cùng hài lòng. Đặc biệt có chế độ bảo hành dài hạn cho những sản phẩm lên đến 20 năm. Tại sao bạn không thử ngay?

Chuyên mục: Tin Tức

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup