Với điều kiện tài chính phát triển, cuộc sống dư giả, nhiều gia đình tìm đến lựa chọn nhà ở biệt thự sang trọng là không gian sống lý tưởng cho các thành viên. Nhà biệt thự 2 tầng được thiết kế theo nhiều phong cách nổi bật khác nhau với giá trị nghệ thuật, tính thẩm mỹ, giá trị sử dụng riêng cho các gia đình. Phong cách nhà ở Việt được nhiều gia đình lăng xê trong các thiết kế biệt thự đẹp. Cùng tìm hiểu thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách Việt ấn tượng đặc biệt cho các gia đình đang được yêu thích.

Đặc điểm mẫu biệt thự phong cách Việt

Kiến trúc biệt thự là du nhập của nhiều phong cách nội thất nhà biệt thự hiện đại, mới mẻ khác nhau từ nhiều nước trên thế giới. Nét đặc trưng kiến trúc Việt vẫn không hề bị phai nhạt mà càng trở nên độc đáo, ấn tượng hơn cho gia đình lựa chọn không gian sống thuần Việt.

Biệt thự thiết kế theo phong cách Việt mang đến nét hoài cổ, cũ kỹ nhưng đậm tính nghệ thuật và tinh tế của tâm hồn con người Việt xưa nay. Kiến trúc biệt thự là sự kết hợp hài hòa của tinh hoa văn hóa và tạo hình không gian, mang đến sự khác biệt so với các phong cách châu âu hay châu á đang là xu thế hiện nay. Mẫu biệt thự đẹp phong cách Việt khá kén người lựa chọn.

Thiết kế biệt thự đẹp phong cách việt khá giản dị, tận dụng các nguyên liệu gần gũi với thói quen, nếp sống người Việt. Vật liệu xây dựng truyền thống như gỗ, gạch kết hợp cùng màu sắc ấm cúng: vàng, nâu gỗ… mang đến sự cổ kính cho không gian.

Sắp xếp mặt bằng theo thói quen sống của người Việt, với: phòng khách, phòng bếp tầng 1, phòng ngủ tầng 2, nhà vệ sinh, không gian sân vườn tiểu cảnh được trang bị ngay trong không gian sống tạo nơi sống vừa kín đáo vừa gần gũi thiên nhiên.

Nguyên tắc thiết kế biệt thự 2 tầng quan trọng

Thiết kế biệt thự 2 tầng với những nguyên tắc riêng mà gia chủ cần biết để giám sát quá trình thiết kế thi công. Những nguyên tắc thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng theo phong cách Việt cần lưu ý:

  • Không gian sống ấm cúng, được sắp xếp và bài trí thuận tiện cho các thành viên, tận dụng tối đa không gian. Tuy nhiên cần đáp ứng những giá trị chung của gia đình: phòng khách, phòng bếp ăn rất được chú trọng, là những không gian sinh hoạt ấm cúng, gìn giữ nét văn hóa của gia đình.
  • Chọn vị trí cầu thang phù hợp, kết nối tầng hiệu quả, giúp lưu thông không khí và đáp ứng các yêu cầu phong thủy.
  • Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nhà, phòng khách, bếp truyền thống. Dựa trên sự tính toán về mặt bằng, địa hình, kiến trúc nhà cùng tuổi và mệnh của gia chủ.
  • Các gam màu được phối hợp hài hòa tạo nên tổng thể thống nhất với họa tiết mang đậm phong cách Việt.

Biệt thự 2 tầng với kiến trúc Việt được xây dựng dựa trên nét đặc trưng văn hóa Việt, phong cách lối sống của các gia đình việt mang lại cảm giác gần gũi, thân quan cho người ở và sinh hoạt. Thiết kế biệt thự đẹp cần dựa trên các nguyên tắc an toàn, nguyên tắc phong thủy, giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật để tạo không gian sống lý tưởng. Khách hàng quan tâm đến mẫu nhà biệt thự đẹp, ấn tượng liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết về thiết kế, xây dựng.

 

 

 


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup