Vì sao mọi người thường chọn tranh Thuận buồm xuôi gió để làm quà tặng cho đối tác, bạn bè, người thân, những người làm ăn kinh doanh,…? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của bức tranh này.

Ý nghĩa về bức tranh Thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió là hình ảnh một con thuyền đang căng buồm trên biển khơi, lướt đi một cách nhẹ nhàng, êm ả. Bức tranh được bắt nguồn từ Trung Quốc, với ý nghĩa mang niềm tin, thành công, may mắn một cách êm đềm, dễ dàng giống như cách con thuyền đang lướt trên sóng.

Những người kinh doanh, làm ăn buôn bán thường rất thích treo tranh Thuận buồm xuôi gió vì theo phong thủy, bức tranh này sẽ mang lại thuận lợi, suôn sẻ cho gia chủ.

Hơn nữa, theo quan niệm của người xưa, nước là yếu tố khơi nguồn, mang đến công danh, sự nghiệp, tài lộc cho gia chủ và người thân. Nên khi treo một bức tranh Thuận buồm xuôi gió thuộc hành thủy tức là may mắn, tài lộc. Còn đối với những người đi làm ăn xa nhà thì tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại bình yên, may mắn,  thuận lợi trong công việc và sớm trở về nhà. Đó chính là lý do mà Thuận buồm xuôi gió rất được mọi người yêu thích và thường để làm quà tặng, trang trí trong căn nhà của mình và phòng làm việc.

Tranh Thuận buồm xuôi gió trong ngũ hành

Trong ngũ hành, tranh “Thuận buồm xuôi gió” thuộc hành Thủy với khung cảnh chủ đạo là thuyền, biển khơi và gió nước. Mang ý nghĩa tiền tài, may mắn luôn dồi dào như nước biển.

Tranh Thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi gì?

Những người thuộc tuổi Tý, Dần, Mão, Thân, Dậu, Hợi sẽ hợp với tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió. Bởi vì trong ngũ hành, những tuổi này rất hợp với hành Thủy của tranh.

Những tuổi trong ngũ hành được phân chia như sau:

– Hành Thủy: Hợi, Tý

– Hành Hỏa: Dần, Mão

– Hành Kim: Thân, Dậu

– Hành Thổ: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

– Hành Mộc: Dần, Mão

Những ngũ hành tương sinh với hành Thủy:

– Trương hợp: Thủy - Thủy sẽ hợp nhau.

– Trương Sinh: Thủy - Mộc (nước sẽ nuôi lớn cho cây).

– Trương Sinh nhập: Kim – Thủy (Kim sinh Thủy, tức là người mệnh Kim vẫn hợp tranh “Thuận buồm xuôi gió”).

– Những người mệnh Hỏa không nên treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” vì Hỏa khắc Thủy, không may mắn.

Cách treo tranh Thuận buồm xuôi gió hợp phong thủy

– Treo theo hướng nhà: treo tranh theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Treo theo hướng Đông thì có tác dụng điều hòa nguồn năng lượng, giảm năng lượng xấu và tăng năng lượng tốt. Không nên treo tranh ở hướng Nam vì đây là hướng của hành Hỏa, sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp, xung khắc trong cuộc sống của gia chủ.

– Treo tranh phong thủy theo tuổi: những người tuổi Tuất rất hợp với tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, những người tuổi tuổi Kỷ Hợi (1959), Nhâm Ngọ ( 1942), Nhâm Tý (1972),… cũng có thể treo tranh này.

– Khi treo tranh cũng nên chú ý đến kích thước tranh, sao cho phù hợp với không gian, diện tích phòng. Không nên treo tranh quá nhỏ, sẽ không thấy được khí thế cũng như giảm tài lộc. Còn tranh quá to thì trông sẽ rất kệch cỡm, mất thẩm mỹ.

– Màu sắc của bức tranh cũng nên tương đồng với không gian chung của căn phòng. Hoặc khác biệt để tạo điểm nhấn.

– Không treo tranh Thuận buồm xuôi gió quà tặng tân gia ở phòng ngủ trong phong thủy, nó ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe của gia chủ. Tranh chỉ thích hợp treo ở phòng khách, phòng làm việc.

Nếu bạn cần một món quà để tặng cho người thân sắp đi làm xa hoặc đang chuẩn bị khởi nghiệp, hoặc tặng cho cấp trên, đối tác làm ăn thì tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió là một bức tranh rất có ý nghĩa.

 

 

Chuyên mục: SẢN PHẨM

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup