Bảo mật mạng là vấn đề quan trọng hàng đầu mà các đơn vị, doanh nghiệp hay các cá nhân sử dụng máy tính cần thực hiện để bảo vệ dữ liệu, thông tin và tài liệu công việc. Với một hệ thống máy tính lớn, việc bảo mật mạng cho hệ thống sẽ khó khăn hơn. Nhiều ứng dụng bảo mật được tạo ra, các thuật ngữ bảo mật an toàn mạng đa dạng. firewall là hệ thống tường lửa được sử dụng nhiều trong bảo mật mạng. Thực tế firewall là gì và ứng dụng thực tế trong switch cisco layer 3? Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng làm rõ vấn đề này.

Firewall là gì và ứng dụng trong bảo mật mạng

Firewall – tường lửa là một thuật ngữ liên quan đến hệ thống bảo mật mạng, bảo mật máy tính chuyên nghiệp. Tường lửa hoạt động như một rào chắn bảo vệ các dữ liệu mạng, tài liệu, thiết bị máy tính khỏi các truy cập lạ, nguy cơ đánh cắp dữ liệu bên ngoài từ những đường truyền không an toàn. firewall có khả năng phân biệt các truy cập an toàn và không an toàn, lọc và loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn từ truy cập không an toàn.

Firewall được chia thành 2 loại: bảo mật vật lý và bảo mật mạng tích hợp trên hệ thống. Các tính năng cụ thể của firewall:

  • Kiểm soát truy cập nội bộ, truy cập người dùng trong quản trị mạng
  • Xác thực quyền truy cập dữ liệu, đảm bảo truy cập nội bộ an toàn.
  • Cho phép hoặc vô hiệu hóa tất cả các truy cập mạng, truy cập bên ngoài, dịch vụ truy cập.
  • Cảnh báo và giúp người quản lý xác định được đối tượng cố tình truy cập hệ thống.
  • Lọc các gói tin, kiểm soát việc truyền tải các gói tin dựa và địa chỉ nguồn, port, giao thức mạng.
  • Cân băng tải và bảo vệ tài nguyên dữ liệu mạng hệ thống.

Khả năng bảo mật của switch cisco WS-2960XR-48TD-I

Switch cisco WS-2960XR-48TD-I là thiết bị chuyển mạch mạng thuộc phân lớp 3 – switch core cung cấp các giải pháp quản trị mạng VLAN cơ bản, ứng dụng bộ tính năng IP lite. Phần mềm IP lite với khả năng định tuyến động phân lớp 3, hỗ trợ 48 cổng 10/100/1000 Mbps, 2 cổng SFP 10Gb, cung cấp nguồn thay thế phục hồi nguồn khi gặp sự cố. Khả năng xếp chồng xây dựng bộ hệ thống mạng, quản lý mạng tiết kiệm chi phí.

Khả năng bảo mật của WS-2960XR-48TD-I cũng được người dùng quan tâm đặc biệt. Cisco trang bị cho bộ switch những giải pháp bảo mật cấp cao: ACL, VLAN riêng, TrustSec SXP và IEEE 802.1AE, RADIUS, firewall… cho khả năng quản lý truy cập nội bộ hiệu quả, bảo vệ dữ liệu mạng trong hệ thống khỏi nguy cơ tấn công mạng.

Bảo vệ thông tin, dữ liệu mạng là yếu tố quan trọng trong xây dựng mô hình quản trị mạng doanh nghiệp. Các đơn vị cần có nhận định chính xác về các giải pháp bảo mật mạng để ứng dụng cho hệ thống hiệu quả an toàn. Cisco được đánh giá cao về khả năng bảo mật mạng cao, xây dựng quản lý hệ thống thiết bị mạng doanh nghiệp hiệu quả. Khách hàng quan tâm, liên hệ hoặc để lại phản hồi tại siêu thị mạng uni system  để được tư vấn về các giải pháp bảo mật hệ thống mạng, đồng thời chọn mua switch cisco chính hãng, chất lượng.

Chuyên mục: Tin Tức

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup