Thiết bị phòng cháy báo cháy ngày càng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong mọi công trình. Trong thời gian vừa qua có rất nhiều vụ hỏa hoạn gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy tự động, lựa chọn những thiết bị phù hợp hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Trung tâm báo cháy thiết bị không thể thiếu trong mọi công trình

Trung tâm báo cháy là một trong những thiết bị quan trọng nhất có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện cho các thiết bị đầu vào như đầu báo nhiệt, báo gas, báo khói…

Trung tâm báo cháy có nhiệm vụ:

  • Nhận thông tin từ các thiết bị đầu vào, xử lý các tín hiệu báo cháy hoặc nút nhấn khẩn cấp, phát tín hiệu thông báo cho mọi người biết khu vực đang sảy ra sự cố.
  • Kiểm tra mọi hoạt động của các thiết bị, chỉ ra sự cố kĩ thuật để mọi người biết cách khắc phục.
  • Hiển thị tất cả các thông tin khi sảy ra sự cố, hiển thị nơi có cháy.
  • Truyền tín hiệu đến nơi nhận tín hiệu báo cháy hay các thiết bị phòng cháy báo cháy tự động.

Thiết bị báo cháy đầu vào bao gồm những gì?

Thiết bị báo cháy đầu vào hay còn gọi là đầu báo cháy bao gồm nhiều thiết bị, tự động nhận biết những sự cố cháy nổ như nhiệt độ tăng đột ngột, khói bắt đầu xuất hiện, phát sáng do lửa và truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy để xử lý.

Đầu báo khói giúp người dùng nhận biết khói bắt đầu xuất hiện tại khu vực, đưa ta biện pháp xử lý kịp thời trước khi đám cháy bùng phát.

Đầu báo nhiệt: Khi thấy nhiệt độ tăng vượt mức cho phép, đầu báo nhiệt được kích hoạt, thông báo cho mọi người biết đang có sự cố sảy ra trong khu vực.

Đầu báo khí gas: Là khi thấy khi gas vượt quá mức quy định sẽ báo về trung tâm báo cháy để xử lý kịp thời.

Nút khẩn cấp: Nút ấn khẩn cấp cho phép người dùng truyền trực tiếp tín hiệu báo cháy khẩn cấp về trung tâm báo cháy.

Thiết bị báo cháy đầu ra bao gồm những gì?

Thiết bị báo cháy đầu ra nhận tín hiệu từ trung tâm báo cháy, phát ra tín hiệu âm thanh dưới dạng chuông, còi, đèn… để mọi người biết đang có sự cố cháy nổ sảy ra.

Chuông báo cháy tự động được lắp đặt ở mọi khu vực, phân bổ đều: phòng bảo vệ, cầu thang, hành lang, những nơi có nhiều người qua lại để mọi người được biết cách khắc phục và sơ tán kịp thời.

Còi báo cháy cũng tương tự như chuông báo cháy nhưng còi báo cháy kêu to hơn, với công suất lớn hơn và thông báo xa hơn. Còi báo cháy phù hợp lắp đặt ở những nơi rộng lớn như chung cư, nhà xưởng, những nơi làm việc có nhiều tiếng ồn…

Đèn báo cháy là tín hiệu báo động bằng ánh sáng, đèn báo cháy có nhiều loại khác nhau, đèn thường được lắp đặt bên nút khẩn cấp để thông báo cho mọi người khi có sự cố sảy ra, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người.

Đèn chỉ dẫn thoát hiểm thường được lắp đặt ở cầu thang, chỉ lối thoát hiểm cho mọi người khi sảy ra sự cố cháy nổ. Thiết bị tự động sáng khi nguồn điện chính bị cắt.

Đèn chiếu sáng trong trường hợp khẩn cấp: Khi xuất hiện cháy nổ nguồn điện chính bị cắt, đèn này tự động sáng nhờ nguồn điện dự phòng, lấy ánh sáng để mọi người thoát hiểm.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt bất kì thiết bị phòng cháy báo cháy nào hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.

 

 

 

 


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup