Cháy nổ có thể xảy ra từ nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy để có thể phòng tránh và hạn chế tối đa những tổn thất nghiêm trọng do những nguyên cháy gây ra. Ngoài trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy như bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc… thì đầu báo khói là một trong những thiết bị rất cần thiết cho mỗi gia đình, nhà máy, công ty. Đầu báo khói độc lập có ưu điểm nổi bật hơn các thiết bị đầu báo khác ở chỗ khả năng phát hiện ra khói sớm, trước khi bùng phát thành đám cháy. Vì vậy mà được nhiều người lựa chọn để sử dụng, đem lại hiệu quả cao trong việc hạn chế các thiệt hại không đáng có do cháy nổ gây ra. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thiết bị đầu báo khói độc lập tại chỗ này nhé.

Đặc điểm của đầu báo khói độc lập

  • Đầu báo khói độc lập hoạt động nhờ vào pin cấp nguồn và thời gian sử dụng dài với độ bền cao.
  • So với nhưng lọi đầu báo khác, thì đầu báo khói độc lập rất dễ dàng trong việc lắp đặt và sử dụng. Ngoài ra có thể di chyển vị trí khi có nhu cầu thay đổi nơi gắn đầu báo khói.
  • Là một thiết bị được thiết kế rất đặc biệt, với bộ cảm biến quang điện do đó rất ổn định trong việc phát hiện cũng như thông báo khi có sự cố xảy ra. Vì thế mà đầu báo được lắp đặt ở những khu vực đòi hỏi độ an toàn cao như thư viện, bảo tàng, khu chung cư…
  • Đầu báo khói độc lập là sự kết hợp hài hòa và hiệu quả bởi hai chức, phát hiện và thông báo. Có nghĩa là sẽ phát hiện ra những đám khói trước khi bùng cháy thành một đám cháy thật sự, sau đó phát ra âm thanh thông báo cho mọi người được biết đang có mối nguy hiểm về cháy nổ. Để mọi người có thể nhanh chóng di chuyển đến nơi an toàn, hay khắc phục sự cố hạn chế sự lan rộng của đám cháy.
  • Để thông báo lỗi hệ thống, cũng như sau mỗi lần thông báo có sự cố cháy nổ xảy ra, thì đầu báo khói tại chỗ độc lập còn được thiết kế bởi nút kiểm tra và nút Reser lại đầu báo khói. Cho nên đem lại hiệu quả cao nhất trong trường hợp chẳng may có sự cố xảy ra, nhằm chắc chắn thông tin phát ra là chính xác hoàn toàn.

Những chú ý khi lắp đặt đầu báo khói độc lập chúng ta nên biết

  • Đầu báo khói độc lập với khả năng phát hiện ra sự phân tán của các đám khói trong khu vực được lắp đặt. Vì vậy để tránh gây ra hiện tượng báo cháy nhầm, chúng ta không nên lắp đặt đầu báo ở vị trí trên bếp nấu ăn.
  • Nhằm phát huy những tính năng của đầu bào khói độc lập, người sử dụng nên lắp đặt đầu báo ở những khu vực mà có những vật liệu dễ gây cháy nổ cũng như khả năng dễ cháy nổ cao. Để có thể phòng tránh và nhanh chóng khắc phục những tổn thất nghiêm trọng về người cũng như tài sản.
  • Hoặc những khu vực thường xuyên có lượng khói lớn và dày đặc, chúng ta cũng không nên lắp đặt bởi rất dễ gây ra những thông báo nhầm lẫn với có đám cháy. Để tạo ra hiệu quả cao trong việc phát hiện ra khói chúng ta nên lắp đặt đầu báo phía trên trần nhà, bởi khi khói sinh ra có hiện tượng bay lên cao do đó nếu chúng ta lắp ở phía dưới hoặc lắp ở trên tường, sẽ hạn chế khả năng phát hiện sớm ra khói của đầu báo khói độc lập.
  • Trong quá trình sử dụng, cần thường xuyên vệ sinh và kiểm tra đầu báo khói. Nhằm phát hiện ra những hư hỏng cũng như bảo trì đầu báo, để có thể hoạt động tốt chẳng may có cháy nổ xảy ra.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay việc trang bị các thiết bị báo cháy tự động, trong đó có đầu báo khói độc lập chính, đèn báo phòng là cách chúng ta phòng tránh cũng như hạn chế những hậu quả nghiêm trọng có thể gây ra từ các vụ cháy nổ. Đồng thời giúp con người có thể yên tâm sinh hoạt cũng như làm việc trong điều kiện an toàn nhất.

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup