Rắn là là loại vật linh thiêng trong tín ngưỡng của rất nhiều dân tộc, là biểu tượng của nước, lửa và linh hồn. Từ thời cổ đại, người Ai Cập đã tôn sùng rắn như một vị thần tối cao, vị thánh có khả năng phù trợ và dẫn dắt các bậc vua chúa.

Loài rắn có ý nghĩa tâm linh gì?

Rắn được nhiều người xem là loài vật linh thiêng. Cho dù bề ngoài của chúng trông rất đáng sợ nhưng rắn lại tượng trưng cho sức mạnh của sự sống. Thân hình của rắn giống như dòng sông uốn lượn êm ả mang ý nghĩa thể hiện sự sinh sôi, phát triển không ngừng. Thế nhưng bên trong vẫn tiềm ẩn sự hung ác.

Rắn là loài vật đứng thứ 6 trong 12 con Giáp. Rắn được người xưa mệnh danh là tiểu long vì họ căn cứ vào thân hình của rắn mà tưởng tượng ra hình dáng của rồng.

Trong dân gian, rắn còn là biểu tượng cho trí tuệ và sự thông minh của con người. Rắn còn được xem là chúa tể của phụ nữ, là biểu tượng cho sự bất tử và quyền lực tối cao. Giống như nữ thần rắn Medusa mang trong mình quyền sinh sát của con người.

Rắn còn là biểu tượng của ngành Y tế, ngành Dược

Biểu tượng của ngành Y tế là hình ảnh một bạch xà quấn quanh cây gậy màu trắng. Màu trắng có ý nghĩa tượng trưng cho ý chí, sự sạch sẽ và hòa bình.

Biểu tượng của ngành Y tế là hình ảnh một con rắn quấn quanh cây gậy

Lấy hình ảnh con rắn làm biểu tượng của ngành Y tưởng chừng như có vấn đề gì đó bất thường bởi loài rắn chứa nọc độc. Một số người còn quan niệm rằng nó mang lại ý nghĩa không tốt và không được mọi người đón nhận.

Thế nhưng hình ảnh con rắn trong biểu tượng ngành Y lại có ý nghĩa khác. Rắn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sau khi lột xác chúng sẽ bắt đầu một sự sống mới.

Giải mã giấc mơ về rắn

Nằm mơ thấy rắn cắn

Giấc mơ bị rắn cắn khá phổ biến. Mọi người thường lo lắng khi gặp phải giấc mơ này. Thế nhưng không phải mọi giấc mơ thấy rắn cắn đều là điềm xấu. 

  • Nằm mơ thấy mình bị rắn cắn: Báo hiệu bạn sắp tới sẽ gặp rất nhiều may mắn. Mọi việc bạn làm đều sẽ xuôi buồm thuận gió như mong muốn của bạn.
  • Nằm mơ thấy người khác bị rắn cắn: Cảnh báo sắp tới bạn dễ có những suy nghĩ tiêu cực về người khác. Do đó bạn hãy cẩn thận và tỉnh táo trong việc nhé.
  • Nằm mơ thấy chồng bị rắn cắn: Báo hiệu chồng bạn sắp tới sẽ gặp may mắn trong công việc, thuận lợi về mặt xã giao, bạn bè. Đây là cơ hội tốt cần nắm bắt để làm giàu.
  • Nằm mơ thấy vợ bị rắn cắn: Có lẽ sắp tới sẽ có nhiều chuyện làm bạn buồn phiền không vui.
  • Nằm mơ thấy con cái bị rắn cắn: Cảnh báo các mối quan hệ trong gia đình có nguy cơ đổ vỡ. Lời khuyên cho bạn là nên lắng nghe con mình và trò chuyện để thấu hiểu lẫn nhau.
  • Bị rắn cắn vào gót chân: Cảnh báo bạn phải cẩn thận trong các mối quan hệ bởi có khả năng bạn sẽ bị người khác đùa giỡn chơi xấu.

Nằm mơ thấy rắn hổ mang

  • Nằm mơ thấy rắn hổ mang chúa: Báo hiệu điềm lành, bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong thời gian tới về cả sự nghiệp lẫn tình cảm.
  • Nằm mơ giết rắn hổ mang: Đây là giấc mơ có điềm báo rất xấu, công việc của bạn có thể không như mong muốn.

Lời kết

Trên đây là những điềm báo về giấc mơ thấy rắn đã được tổng kết từ nghiên cứu của rất nhiều chuyên gia khác nhau. Hãy truy cập https://mcongnghe.com để cùng giải mã những giấc mơ khác nhé!

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup