Camera ghi hình trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, cung cấp cho ống kính đảm bảo chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên trong điều kiện tối trời, thiếu sáng hay ánh sáng chập chờn việc ghi hình sẽ không được đảm bảo. Công nghệ hồng ngoại tích hợp trên camera giám sát giải quyết vấn đề đáng lo ngại này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, camera an ninh sẽ gặp một số vấn đề lỗi hồng ngoại ảnh hưởng đến khả năng ghi hình và hoạt động của thiết bị. Dưới đây là nhận định về một số lỗi thường gặp trên camera hồng ngoại và cách khắc phục hiệu quả cho người dùng.

Hiệu quả quan sát của camera hồng ngoại

Lap camera tai tphcm là giải pháp giúp người dùng quản lý không gian sống, sinh hoạt, làm việc, nhanh chóng nhận diện mối nguy hiểm, trộm cắp hay xâm hại tài sản. Camera ghi hình ban đêm cần trang bị thêm tính năng hồng ngoại để ghi hình được trong điều kiện thiếu sáng, tối trời, hay ánh sáng ngoài trời không ổn định. Giải pháp hiệu quả để người dùng ghi hình ban đêm, bảo vệ an ninh tối ưu trong mọi thời điểm. Đặc điểm của camera hồng ngoại:

  • Camera giám sát trang bị hệ thống đèn LED hồng ngoại, tăng cường ánh sáng tự động nhờ cảm biến ánh sáng tích hợp trên ống kính, khi môi trường thiếu sáng, giúp mắt camera ghi hình hiệu quả, nhận diện chuyển động. Với dòng camera hồng ngoại thông thường sẽ cho chất lượng hình ảnh đen trắng, ghi hình video 24/7 liên tục.
  • Khoảng cách ghi hình của camera hồng ngoại tùy thuộc vào số đèn led trang bị cho mắt camera. Với nhiều mức quan sát khác nhau từ 20 – 80m. Bởi vậy, người dùng cần lưu ý cần kiểm tra thông số tầm quan sát xa của thiết bị khi chọn mua camera hồng ngoại để ứng dụng hiệu quả.

Lỗi kỹ thuật camera hồng ngoại thường gặp

Camera hồng ngoại hay các thiết bị camera quan sát khác nhau trên thị trường trong quá trình sử dụng sẽ chịu tác động của yếu tố môi trường. Bởi vậy, sản phẩm sẽ gặp không ít vấn đề lỗi kỹ thuật, người dùng cần lưu ý để khắc phục và sửa chữa:

  • Tính năng quay đêm của camera hồng ngoại không hoạt động – trường hợp ánh sáng ổn định camera vẫn hoạt động, ghi hình tốt, tuy nhiên qua đêm bị nhiễu hoặc không lên hình có thể do: đèn led hồng ngoại bị hỏng, hoặc cảm biến ánh sáng không hoạt động khiến đèn led không bật và camera không quay được. Cách khắc phục kiểm tra hệ thống đèn led, thay thế hoặc thay toàn bộ mắt camera.
  • Hình ảnh camera không rõ nét như ban đầu – quá trình sử dụng lâu ống kính camera sẽ bị ảnh hưởng bởi hơi nước, bám dính bụi, rêu mốc, làm hình ảnh ghi hình không rõ nét, rêu mốc… cần thực hiện vệ sinh ống kính camera.
  • Đường truyền không ổn định, chập chờn, nguyên nhân có thể do dây cáp, đường truyền mạng không hiệu quả, băng thông không đủ, cáp bị lỏng. Cần kiểm tra và đảm bảo các kết nối ổn định.

Hệ thống camera giám sát hồng ngoại hỗ trợ quay đêm sẽ là giải pháp cần thiết để ghi hình trong điều kiện thiếu sáng bất lợi. Người dùng cần chú ý chọn mua sản phẩm chính hãng, định kỳ kiểm tra sửa chữa thiết bị để nâng cao tính năng camera, đáp ứng nhu cầu giám sát an ninh hiệu quả. Mọi vấn đề thắc mắc trong quá trình sử dụng, sự cố camera, người dùng có thể liên hệ với công nghệ xanh để được tư vấn giải quyết sự cố nhanh chóng.

 

 

 

 

 


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Kiến Thức Venture Cup